Long ma tại trụ sở công an - Ảnh: ANTĐ

Long "ma" tại trụ sở công an - Ảnh: ANTĐ

Sáng ngày 12-11, Trung tá Trịnh Hữu Tăng, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, cho biết lực lượng biên phòng tỉnh đã phối hợp với Công an TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ nghi phạm bị truy nã Nguyễn Vinh Long (SN 1979, trú tại phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; biệt danh là Long “ma”) tại khu vực Trạm Cốc Nam, cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) vào đêm ngày 11-11.

Được biết, sau nửa tháng lẩn trốn sau khi gây ra vụ nổ súng, Long “ma”, nghi phạm cầm đầu vụ nổ súng bắn chết nhân viên lễ tân khách sạn Nam Cường (trên phố Nguyễn Thị Định, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và một người khác bị thương, đã từ Trung Quốc về đến Việt Nam. Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã phối hợp và tóm gọn được Long “ma” khi nghi phạm đang bị Công an TP Hà Nội truy nã này vừa từ Trung Quốc về qua cửa khẩu biên giới.


Công an Hà Nội thu giữ được nhiều vũ khí tại nơi ở của các bị can liên quan đến vụ nổ súng tại phố Nguyễn Thị Định

Công an Hà Nội thu giữ được nhiều vũ khí tại nơi ở của các bị can liên quan đến vụ nổ súng tại phố Nguyễn Thị Định

Trước đó, rạng sáng 27-10, tại phố Nguyễn Thị Định xảy ra vụ nổ súng làm 2 người thương vong, trong đó có anh L., nhân viên nhà nghỉ Nam Cường. Sau đó, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án và bắt giữ 4 nghi can liên quan đến vụ nổ súng.

Những người đã bị bắt gồm: Hoàng Quốc Hùng (SN 1975), Nguyễn Văn Thắng (SN 1982) cùng trú tại quận Đống Đa, Nguyễn Xuân Trường (SN 1988, trú tại quận Cầu Giấy) và Mai Vũ Long (SN 1971, trú tại quận Ba Đình). Riêng nghi can Nguyễn Vinh Long, được xác định là người có vai trò cầm đầu trong vụ án và là người trực tiếp nổ súng, đã bỏ trốn.

Khám xét nơi ở của các nghi can, lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng ngắn, 2 súng AK, 1 súng bắn tên, 2 mìn tự tạo, 60 viên đạn các loại cùng nhiều đao, kiếm…

Nguyễn Hưởng