Ngày 2-2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vào khoảng 15 giờ ngày 1-2, đơn vị này đã làm rõ và bắt giữ Phạm Văn Nội (SN 1984, ngụ xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), là nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn vào sáng ngày 30-1.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nội khai nhận, khoảng 9 giờ ngày 30-1, khi sang nhà ông L.V.H (SN 1961) chơi. Thấy ông H. đang ngồi uống rượu một mình nên đã khuyên ngăn nhưng bị ông H. chửi bới, xúc phạm.

Bắt nghi phạm giết chết người đàn ông sống một mình ngày 25 Tết - Ảnh 1.

Phạm Văn Nội, nghi phạm giết chết ông L.V.H, bị cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ

Do bực tức nên 2 bên đã xảy ra xô xát. Nội đã lấy 1 đoạn dây phanh xe đạp vứt bên hiên nhà ông H. (dài khoảng 70-80 cm) rồi đi vào nhà choàng dây thòng lọng, sát hại người đàn ông này. Sau khi sát hại ông H., Nội kéo thi thể nạn nhân vào buồng, đóng cửa lại rồi tháo thòng lọng vứt vào nhà hoang cạnh đó.

Quá trình kéo xác ông H. từ nhà vào trong buồng, Nội phát hiện thấy 3 tấm gỗ dựng ở tường nên đã gọi điện, liên hệ cho một người ở huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bán với giá 8 trệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Trước đó, vào trưa ngày 31-1 (tức 26 Tết), ông La Văn Khánh có mang quà và lễ để thắp hương cho mẹ đẻ ở nhà anh trai cả là ông L.V.H (ông H. ở nhà một mình, vợ con đi làm ăn xa). Khi ông Khánh đến nhà, gọi thì không thấy ông H. trả lời. Sau khi tìm kiếm xung quanh thì ông Khánh phát hiện ông H. đã chết trong tư thế ngồi cạnh góc buồng trong nhà, trên vành hai bên cổ có vết hằn, tài sản, đồ vật trong nhà bị xáo trộn và mất 1 bộ gỗ ngựa 3 tấm (dạng phản gỗ) trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra vào những ngày giáp Tết, giám đốc và thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Hậu lộc và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Sau gần 2 ngày điều tra, truy xét, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định Phạm Văn Nội là nghi phạm gây ra cái chết cho ông H. nên đã nhanh chóng bắt giữ. Đồng thời, công an đã thu giữ 3 tấm phản gỗ là tang vật của vụ án, 1 dây phanh xe đạp là hung khí gây án và 4,5 triệu đồng.

Hiện vụ án mạng đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh