Bắt người bố tố cáo con bị xâm hại tình dục với cáo buộc mua dâm người dưới 16 tuổi - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Trung bị bắt giữ để điều tra về hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi" - Ảnh: Công an nhân dân

Ngày 20-8, thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi".

Trước đó, vào ngày 28-6, Trung đến lên cơ quan Công an TP Vinh tố cáo việc con gái là N.T.B.Th. (6 tuổi) bị xâm hại tình dục. Theo đơn của Trung, ngày 19-6, vì có công việc nên gửi con gái cho bạn nữ tên Tr.Th.Th.A. (quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối cùng ngày, Trung đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi A. thì cô này nói cháu khóc đòi bố. 

 Hôm sau (29-6), cháu Th. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn. Trung gặng hỏi con thì cháu kể sau khi bố đi thì cô A. đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại. Cháu khóc thì những người này dọa không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp.

Sau khi nhận đơn trình báo của Nguyễn Thành Trung, cơ quan công an đã vào cuộc và đưa cháu Th. đi giám định. Kết quả cho thấy cháu Th. không bị rách màng trinh, bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Trung nhiều lần mua dâm Tr.Th.Th.A., khi Trung thực hiện hành vi mua dâm, A. chưa đủ 16 tuổi. 

Hiện, cơ quan công an đã bắt giữ Trung để phục vụ công tác điều tra cũng như tiếp tục làm rõ việc cháu bé con Trung có bị xâm hại hay không.

Hải Vũ