Bắt nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank Nguyễn Minh Thu

Tin mới

28/01/2015 19:20

(NLĐO)- Ngày 28-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng bà Nguyễn Minh Thu - nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank, người vừa kế nhiệm ông Hà Văn Thắm hơn 3 tháng.

 

Bà Nguyễn Minh Thu- ảnh Oceanbank

Bà Nguyễn Minh Thu khi còn đương chức - ảnh Oceanbank

 

Liên quan đến vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại ngân hàng này, ngày 28-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46) – Bộ Công an cho biết đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với bà Nguyễn Minh Thu (SN 1973), nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) để điều tra về hành vi “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan điều tra cho biết quá trình thi hành lệnh bắt, khám xét đối với bà Nguyễn Minh Thu đã được thực hiện đúng quy định của pháp luật; bị can đã được dẫn giải về Trại tạm giam Bộ Công an để điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã đưa, ngày 24-10-2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank về tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Bước đầu, CQĐT xác định ông Hà Văn Thắm đã ký cho Cty TNHH TMDV Trung Dung vay khoảng hàng trăm tỉ đồng không đúng quy định.

Trước khi ông Thắm bị bắt giam, HĐQT Ocean Bank đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT với ông Thắm từ ngày 23-10-2014 và thống nhất bầu bà Nguyễn Minh Thu  -  Ủy viên HĐQT giữ chức danh Chủ tịch HĐQT OceanBank bắt đầu từ ngày 23-10-2014.

Liên quan đến việc này, tháng 12-2014, CQĐT cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hoàn, nguyên Phó Tổng Giám đốc ngân hàng OceanBank vì có vai trò đồng phạm với ông Thắm để ra các quyết định cho Công ty Trung Dung vay số tiền lớn mặc dù biết hồ sơ vay vốn không đủ điều kiện.

Trong quá trình thanh tra chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng, Thanh tra ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phát hiện những vi phạm pháp luật nghiêm trọng xảy ra tại OceanBank có liên quan đến ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch HĐQT và một số cán bộ của ngân hàng này. Ngay sau đó, những sai phạm xảy ra tại ngân hàng này đã được chuyển sang CQĐT Bộ Công an để điều tra theo thẩm quyền…

Theo website của Oceanbank, Chủ tịch HĐQT hiện nay của ngân hàng này là bà Đào Thị Thúy; ông Vũ Nhật Lâm là Phó Tổng giám đốc phụ trách.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI