xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khởi tố nguyên cục trưởng Cục C50 Nguyễn Thanh Hóa

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố, lệnh bắt tạm giam để điều tra vì liên quan đến đường dây đánh bạc quy mô hàng ngàn tỉ đồng.

Chiều 11-3, nguồn tin cho biết Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao (C50), Bộ Công an để điều tra về hành vi đồng phạm tổ chức đánh bạc.

Khởi tố nguyên cục trưởng Cục C50 Nguyễn Thanh Hóa - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Ảnh: Cand.com

Hành vi của ông Nguyễn Thanh Hóa có liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng hàng ngàn tỉ đồng phát hiện vào cuối năm 2017, do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra. Vụ án này được Bộ Công an giao các lực lượng nghiệp vụ, chức năng của bộ phối hợp với Công an Phú Thọ và giao giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo điều tra.

Trong khi đó, chiều 11-3, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Hóa nói: "Tôi đang nằm viện, tôi đâu có biết gì (bị khởi tố - PV), tôi đang nằm viện. Tôi bị ốm đau mấy tháng nay rồi".

Theo ông Hóa, từ lâu cơ quan điều tra cũng không triệu tập ông lên làm việc.

Trước đó, chiều 15-1, tại cuộc họp báo của Bộ Công an, nhiều phóng viên đặt câu hỏi và đề nghị Bộ Công an có phản hồi chính thức về việc thời gian vừa qua có nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng một nguyên lãnh đạo tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, một nguyên lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) bị khởi tố điều tra vì liên quan đến một đường dây đánh bạc qua mạng tại tỉnh Phú Thọ mà Bộ Công an đang thụ lý.

Về vấn đề này, Trung tướng Trần Đăng Yến, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh (Bộ Công an), cho biết lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Phú thọ điều tra làm rõ. Trong đó, Bộ Công an đã giao Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo trực tiếp. Hiện tại, vụ án này đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra.

Trung tướng Yến khẳng định quan điểm của lãnh đạo Bộ Công an là trong quá trình điều tra nếu phát hiện các vấn đề liên quan sẽ xử lý nghiêm minh. Về những thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Trung tướng Trần Đăng Yến cho rằng cần phải kiểm chứng.

Ngày 11-3, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Ban Bí thư cho rằng đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư.

Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo