Ngày 17-9, Công an huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An), cho biết vừa bắt giữ một nhóm đối tượng để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" và "Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi".

Bắt nhóm thanh niên đe dọa cưỡng đoạt tiền, giao cấu với thiếu nữ 15 tuổi - Ảnh 1.

Tưởng Nguyễn Long tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào ngày 15-9-2021, Công an huyện Hưng Nguyên nhận được đơn tố giác tội phạm của em N.T.P. (SN 2006), trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. 

Cụ thể theo em P., thời gian qua, P. bị Tưởng Nguyễn Long và Nguyễn Quang Vinh thường xuyên gọi điện, nhắn tin đe doạ, đánh đập nhằm đòi lại số tiền 5 triệu đồng đã cho vay. Hai người này bắt P. phải trả cả vốn lẫn lãi là 9 triệu đồng. Ngoài ra, P. còn tố giác đối tượng Tạ Quang Thiền nhiều lần có hành vi giao cấu với mình.

Bắt nhóm thanh niên đe dọa cưỡng đoạt tiền, giao cấu với thiếu nữ 15 tuổi - Ảnh 2.

Tạ Quang Thiền và Nguyễn Quang Vinh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi nhận được tin báo, xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên cơ quan công an đã nhanh chóng điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng liên quan. 

Đến 13 giờ 30 phút ngày 15-9, Công an huyện Hưng Nguyên đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Quang Vinh (SN 1998), trú tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, và Tưởng Nguyễn Long (SN 2000), trú tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản". Riêng đối tượng Tạ Quang Thiền (SN 1999), trú tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An bị bắt về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi".

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Đức Ngọc