Ngày 28-7 Công an thị xã Thuận An, Bình Dương ra quyết định tạm giữ hình sự hai tài xế xe ôm là Nguyễn Công Ty (SN 1977, ngụ quận 7, TP HCM) và Nguyễn Minh Hùng (SN 1976, ngụ quận Thủ  Đức, TP HCM) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
                              
Trước đó, tối 26-7, Ty, Hùng cùng hai tài xế xe ôm khác chờ khách tại Bến xe miền Đông thì các anh Cụt Văn Dương, Cụt Văn Phong và Cụt Văn Xâm  (cùng quê Nghệ An) hỏi xe về huyện  Bến Cát,  Bình Dương. Ty, Hùng thấy những người này không rành đường nên nói sẽ chở đến điểm đón xe buýt giá rẻ để về Bến Cát.
                   
Nguyễn Minh Hùng 
                             
Nhóm xe ôm trên chở khách đến cổng chào Bình Dương thuộc địa bàn phường Vĩnh Phú, Thuận An thì bảo hết xe buýt, phải đón taxi. Hùng đón xe taxi và yêu cầu các nạn nhân đưa 1,5 triệu đồng tiền xe ôm trong khi tiền thuê xe chỉ 500.000 đồng. Các nạn nhân không đồng ý đưa tiền thì bị chúng đánh lấy 1,5 triệu đồng.
 Nguyễn Công Ty 
 
Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an Thuận An đã tiến hành vây bắt được Ty. Qua truy xét, ngày 27-7, Công an Thuận An phối hợp Công an quận Thủ Đức bắt giữ Hùng khi đang đón khách tại Bến xe Miền Đông. 
     
Thông tin ban đầu, Ty và Hùng cùng một số xe ôm khác ở bến xe Miền Đông  chuyên dàn cảnh cưỡng đoạt tiền người đi xe.
Tin - ảnh: T.Ly