Ngày 9-4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐ)T Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Ánh Nguyệt (SN 1981), là Giám đốc Công ty cổ phần y dược Hoàn Mĩ ở địa chỉ 38 Lê Lai, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong quá trình điều tra, nắm tình hình, Phòng CSĐT Tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Thanh Hóa, đã phát hiện Nguyệt lợi dụng việc làm Giám đốc công ty trên để tuyên truyền và “nổ” mình có thể xin được việc làm cho những người có nhu cầu xin vào các bệnh viện của ngành y tế ở Trung ương và địa phương.

Với chiêu trò trên, Nguyệt đã lừa được nhiều người tin, gửi hồ sơ và đưa trước cho Nguyệt một khoản tiền từ 50-100 triệu đồng, thỏa thuận sau khi có quyết định tuyển dụng sẽ đưa hết số tiền còn lại từ 150-200 triệu đồng. Để tạo niềm tin cho người có nhu cầu tìm việc, nữ giám đốc trên đã đưa cho họ quyết định tuyển dụng (bản photo) nhưng thực tế các quyết định này đều không có thật.

Bằng thủ đoạn đó Phạm Thị Ánh Nguyệt đã lừa đảo của nhiều người với số tiền lên đến trên 6 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh