icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bắt ổ nhóm đòi tiền "bảo kê" 1 triệu đồng/1 tấn lá chuối

Tuấn Minh

(NLĐO)- Một người phụ nữ ở Lào Cai đã câu kết với 2 thanh niên người Thanh Hóa đứng ra đe dọa, chặn xe tải đòi tiền "bảo kê" 1 triệu đồng/1 tấn lá chuối, lá gai, gây bức xúc trong nhân dân.

Ngày 17-11, tin từ Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa triệt phá thành công một ổ nhóm chuyên đe dọa, đòi tiền "bảo kê" những xe tải chở lá chuối, lá gai từ Lào Cai về huyện này tiêu thụ.

Bắt ổ nhóm đòi tiền bảo kê 1 triệu đồng/1 tấn lá chuối - Ảnh 1.

3 nghi phạm tại cơ quan công an

Theo đó, vào ngày 16-11, Công an huyện Thọ Xuân đã bắt giữ Lê Đình Luân (SN 1991), Nguyễn Văn Bình (SN 1991; cùng ngụ huyện Thọ Xuân) và Đàm Thị Quý (SN 1980; ngụ xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) để điều tra hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo Công an huyện Thọ Xuân, thời gian vừa qua, cơ quan này liên tiếp nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng và các xã thuộc khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ (Thọ Xuân) về việc có một ổ nhóm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu (chủ yếu là lá gai và lá chuối) vào địa bàn bán cho người làm bánh gai.

Thủ đoạn của ổ nhóm này là uy hiếp, đe dọa các chủ xe thu mua lá nguyên liệu làm bánh gai phải mua hàng của bọn chúng với giá cao hoặc thu mua của người khác thì phải nộp tiền bảo kê 1 triệu đồng/tấn hàng. Nếu chủ xe hoặc các thương lái không đồng ý, nhóm này chặn xe dọc đường, đe dọa, đuổi đánh, xì hơi xe.

Bắt ổ nhóm đòi tiền bảo kê 1 triệu đồng/1 tấn lá chuối - Ảnh 2.

Công an huyện Thọ Xuân đang đấu tranh, lấy lời khai của Bình

Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận đầu tháng 10-2020, thông qua mạng xã hội, 3 người trên đã câu kết với nhau thành lập ổ nhóm chuyên đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái đến thu mua lá chuối khô và lá gai tại Lào Cai.

Tại Lào Cai, Đàm Thị Quý đến gặp gỡ các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình ở Thanh Hóa chặn xe lấy tiền của các chủ hàng. Với thủ đoạn trên, ổ nhóm trên đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thọ Xuân tiến hành điều tra, xử lý.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo