Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (phường Hàm Rồng - TP Thanh Hóa), nơi xảy ra sự việc trên

Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (phường Hàm Rồng - TP Thanh Hóa), nơi xảy ra sự việc côn đồ đòi tiền bảo kê

Ngày 16-10, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Đỗ Sỹ Long (SN 1993, ngụ xã Quảng Cát, TP Thanh Hóa) và tiến hành bắt giữ Nguyễn Xuân Hưng (tức Hưng “rô”) cùng 4 người khác để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý do liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Trước đó, vào lúc 17 giờ ngày 8-10, cơ quan công an đã bắt quả tang Long đang nhận 10 triệu đồng của anh Phạm Văn Phong, là Phó trưởng phòng Kinh doanh của Công ty ANT Xuân Phúc (có địa chỉ ở tỉnh Nghệ An). Đây là đơn vị đang xây dựng Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa).

Trước đó, PC45 liên tiếp nhận được báo cáo của Công ty ANT Xuân Phúc về việc bị một nhóm đối tượng côn đồ có hành vi đe doạ, gọi điện đe doạ, đánh công nhân công ty, cản trở việc thi công, không cho công nhân của công ty thi công hoặc muốn thi công tiếp phải đưa cho bọn chúng 30 triệu đồng.

Ngày 8-10 Long và Hưng “rô” cùng 4 người khác đến công trường gặp người quản lý nhưng không gặp nên bọn chúng đã chửi bới và đánh một số công nhân đang thi công tại trung tâm hội nghị Hàm Rồng. Sau đó Long gọi điện cho người quản lý và bảo “nếu muốn làm tiếp thì phải đưa tiền cho bọn tao 30 triệu đồng”.

Khi Long đang nhận tiền bảo kê thì cơ quan công an ập vào bắt quả tang. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh