Ngày 19-12, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Hải Yến (SN 1990, ở tỉnh Hải Dương) về hành vi môi giới mại dâm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát của Công an quận Cầu Giấy phát hiện một đối tượng nữ thường xuyên ra vào những khách sạn lớn trên địa bàn với dấu hiệu nghi vấn. Sau nhiều ngày tập trung trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy đã xác định vị khách trên là Nguyễn Hải Yến, quê ở Hải Dương.

Nguyễn Hải Yến là người có nhan sắc nên dễ dàng tiếp cận với một số người nước ngoài, chủ yếu là khách Hàn Quốc đang sống và làm việc ở khu vực quận Cầu Giấy, thường xuyên đến những quán karaoke, hay khách sạn lưu trú. Từ đây, Yến dần gạ gẫm những người nước ngoài này mua dâm.

Để vào đường dây bán dâm của Yến, những cô gái phải được Yến trực tiếp lựa chọn, từ hình thức bề ngoài xinh đẹp đến khả năng giao tiếp và giữ bí mật tuyệt đối. Mỗi khi có khách mua dâm đường dây của Yến, Yến sẽ trực tiếp ra giá 3 triệu đồng, tùy từng vị khách, số tiền này có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Ngày 16-12, lực lượng cảnh sát hình sự Công an quận bắt quả tang Yến cùng 2 gái mại dâm thực hiện hành vi bán dâm tại khách sạn Nguyễn Anh ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy với giá tiền 3 triệu đồng/người.

Nguyễn Hưởng