Đối tượng Nguyễn Thị Hằng được đưa về cơ quan công an sau khi bị bắt quả tang trộm cắp

Ngày 12-2, Công an phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết đơn vị đã bắt liên tiếp 3 kẻ có hành vi trộm cắp tiền đặt lễ của du khách tại phủ Tây Hồ, quận Tây Hồ.

Cụ thể, vào ngày 10-2 (mùng 3 Tết), Quách Văn Quý (SN 1987, ở xã Tráng Kiệt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) lợi dụng người đến dâng hương, công đức ở phủ Tây Hồ không để ý đã lấy cắp tiền người dân đặt lễ trên các ban lễ trong phủ. Khi Quý đang thực hiện hành vi trộm cắp thì bị lực lượng công an phường Quảng An bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, qua khám xét người Quý đã thu giữ tổng số tiền 1.050.000 đồng. Quý khai nhận toàn bộ số tiền này là tiền trộm cắp trên các ban thờ ở phủ Tây Hồ.

Những kẻ xấu đã lợi dụng khách đi lễ phủ Tây Hồ đầu năm đông đúc để tiến hành trộm cắp

Cùng ngày 10-2, lực lượng công an cũng đã bắt được Quách Thị Phượng (SN 1970, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) khi Phượng đang lấy trộm tiền trên ban thờ. Qua kiểm tra công an thu giữ 570.000 đồng do Phượng đã ăn cắp trước đó. Phượng khai do túng quẫn tiền chữa bệnh nên khi lễ phủ Tây Hồ thấy nhiều tiền mà dân đặt lễ trên ban thờ nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Đến ngày 11-2 (tức mùng 4 Tết), lực lượng công an tiếp tục bắt được Nguyễn Thị Hằng (SN 1977, trú tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) khi đối tượng này cũng đang thực hiện hành vi trộm cắp tương tự như Quý và Phượng. Tại cơ quan điều tra, công an thu giữ số tiền bị lấy cắp là 985.000 đồng.

Công an phường Quảng An (quận Tây Hồ) cho hay cả 3 đối tượng trộm cắp trên đều hoạt động riêng lẻ và rất tinh vi. Do số tiền lấy cắp chưa tới mức xử lý hình sự nên lực lượng công an chỉ lập biên bản xử phạt hành chính 3 đối tượng.

Trước đó, nhằm đảm bảo, giữ gìn tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Bính Thân 2016, Công an quận Tây Hồ cho biết đã chủ động thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa trộm cắp cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi du xuân tại các điểm du lịch, đình đền miếu, phủ trên địa bàn, trong đó có phủ Tây Hồ. Công an TP Hà Nội cũng “tung” 200 cảnh sát hình sự để bảo đảm an ninh trật tự tại các đền, chùa, lễ hội trên địa bàn.

Nguyễn Hưởng