Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết ngày 7-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 30-3 tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình.

Bắt tạm giam 1 nữ doanh nhân bất động sản ở Thái Bình - Ảnh 1.

Khám xét nơi ở của bà Nguyễn Thị Dương

Cùng với đó, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với các đối tượng: Nguyễn Thị Dương (SN 1980, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình); Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) và Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư), để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại Khoản 2, Điều 134, Bộ luật Hình sự.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết đến chiều tối 7-4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã thực hiện lệnh khám xét nhà nữ đại gia bất động sản Nguyễn Thị Dương tại số nhà 366 đường Lê Quý Đôn, TP Thái Bình để phục vụ điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại tỉnh Thái Bình và một số địa phương lân cận, bà Nguyễn Thị Dương được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt, điều hành công ty bất động sản Dương Đường. Bà Dương thường xuyên đưa lên mạng xã hội các hoạt động đi làm từ thiện của mình với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Ông N.X.Đ., chồng bà Dương, cũng là một nhân vật nổi tiếng "máu mặt". Ông này cũng từng tham gia diễn xuất một số bộ phim "Chạm mặt giang hồ 1, 2, 3".

Ngoài kinh doanh bất động sản, vợ chồng bà Nguyễn Thị Dương cũng thường xuyên tham dự các cuộc đấu giá đất, đấu thầu tài sản trên địa bàn, kinh doanh tài chính, tín dụng.

Cách đây không lâu, ông N.X.Đ. bị tố cáo về hành vi cho vay nặng lãi, cho thuê tài chính...

Vợ chồng nữ doanh nhân này cũng được biết đến là nổi tiếng "chịu chơi". Vợ chồng bà Dương từng mời 50 nghệ sĩ tham dự tiệc mừng sinh nhật; bỏ ra hàng trăm triệu đồng mời một nam ca sĩ nổi tiếng hát trong lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Trọng Đức