Tối 13-10, Cơ quan Cảnh sát điều Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lý Văn Tâm (SN 1994; ngụ thị xã Tân Châu) về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Bắt tạm giam thương lái lây Covid-19 cho 8 người thân - Ảnh 1.

Đối tượng Lý Văn Tâm

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 21-7, Tâm điều khiển ghe chở gạo từ nhà máy ở thị xã Tân Châu đến TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp giao bán cho các chủ nhà máy xay xát.

Sau đó, Tâm trở về nhà nhưng không đến cơ quan y tế để khai báo y tế theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tại nhà, Tâm tiếp xúc với nhiều người thân trong gia đình. Ngoài ra, thương lái này còn đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn phường Long Sơn và phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu.

Bắt tạm giam thương lái lây Covid-19 cho 8 người thân - Ảnh 2.

Lực lượng công an đọc lệnh và tiến hành các thủ tục bắt giam Lý Văn Tâm

Đến khoảng 15 giờ ngày 23-7, Tâm cùng với vợ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu thử test nhanh, kết quả cả 2 đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, lực lượng chức năng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người thân trong gia đình Tâm, kết quả thêm 7 người dương tính.

Hiện vợ chồng Tâm và những người thân bị dương tính đã điều trị khỏi bệnh, được cho về tiếp tục cách ly tại nhà.

NGHIÊM TÚC