Ngày 1-12, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết đơn vị này đang tạm giữ phương tiện cùng tang vật trong vụ vận chuyển thuốc lá lậu để tiếp tục điều tra làm rõ.


Chiếc tàu đánh cá của bà Mỹ chở đầy thuốc lá lậu. Ảnh: Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Chiếc tàu đánh cá của bà Mỹ chở đầy thuốc lá lậu. Ảnh: Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 15 phút ngày 30-11, khi tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đang tuần tra trên biển thuộc khu vực phía Đông Nam xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thì phát hiện tàu cá không số hiệu nên yêu cầu chủ phương tiện dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên tàu có chở 2.500 gói thuốc lá ngoại nhưng không có giấy tờ chứng minh hợp pháp.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ tàu cá là bà Nguyễn Thị Mỹ (SN 1973, ngụ khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) khai nhận số thuốc lá này do bà mua từ khu vực Hòn Nần (Campuchia) để mang về Việt Nam tiêu thụ kiếm lời. Tuy nhiên, khi tàu còn cách xã Gành Dầu khoảng 2 hải lý thì bị tổ công tác phát hiện và bắt giữ. Người điều khiển tàu là ông Nguyễn Hồng Đức (SN 1971), ngụ cùng địa phương với chủ tàu.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đang phối hợp với các cơ quan tại địa phương để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý những người còn liên quan đến vụ buôn lậu này.

T.Nốt