Đối tượng

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tuấn

Ngày 9-10, Thượng tá Đinh Xuân Dục, Phó Trưởng Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), cho biết đơn vị vừa bắt được đối tượng Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1985, hiệu là Lỳ cơ, trú xã Cảnh Dương) về hành vi “chống người thi hành công vụ” và đánh một công an viên trên địa bàn bị thương.

Trước đó, vào tối 28-8, Tuấn nhậu say rồi đến tại quầy bar Hoa Viên Nhật Long (thôn Di Luân, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch) để quấy phá một số khách đến chơi tại đây. Không hài lòng với hành vi của Tuấn, một số thanh niên đáp trả lại dẫn đến xô xát. Thấy vậy, ông Trần Quang Minh (chủ quầy bar) gọi điện báo với công an xã.

Đối tượng Tuấn bị bắt vì nhậu say rồi đánh công an trọng thương

Đối tượng Tuấn bị bắt vì nhậu say rồi đánh công an trọng thương

Khoảng 19 giờ 30 phút, lực lượng công an xã Quảng Tùng gồm 2 đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Phó trưởng công an xã Quảng Tùng và công an viên Lê Hữu Tuyến đến để giải quyết vụ việc.

Đến hiện trường, thấy đám đông to tiếng, xô đẩy nhau, anh Tuyến đến can ngăn và yêu cầu các đối tượng giải tán thì bị Tuấn vung tay đánh liên tiếp vào mặt bốn cái. Thấy sự việc nghiêm trọng, anh Tuyến chạy đến chỗ anh Trung lấy gậy cao su đáp trả liền bị Tuấn đuổi theo đấm vào mặt thêm hai cái nữa khiến mặt và mũi anh Tuyến chảy nhiều máu, hàm răng lung lay, trên người có nhiều vết thương buộc phải đến Trạm Y tế xã sơ cứu.

Thấy đối tượng quá hung hãn nên anh Trung đã gọi điện nhờ cấp trên hỗ trợ. Khi lực lượng công an huyện Quảng Trạch có mặt thì Tuấn đã “cao bay xa chạy”.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Mạnh Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình nên công an huyện Quảng Trạch quyết định tạm giam Tuấn để khởi tố vụ án, khởi tố bị can với tội danh “chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1, điều 257 BLHS.

Tin - ảnh: T.Phúc