Ngày 29-2, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa bắt tạm giam 3 tháng đối với Ngô Tấn Nhật (SN 1994; ngụ thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.


Đối tượng Ngô Tấn Nhật tại cơ quan điều tra Ảnh: N. Phương

Đối tượng Ngô Tấn Nhật tại cơ quan điều tra Ảnh: N. Phương

Theo điều tra ban đầu, sáng 15-2, Nhật điều khiển xe máy đi tìm chỗ đánh bầu cua nhưng không có. Khi đến trước nhà bà N.T.H (ngụ cùng thôn), Nhật thấy nhà khóa cửa nên đã mở cửa sau vào lục soát và lấy 2 hộp đựng 2,6 lượng vàng và 4 triệu đồng.

Sau đó, Nhật ra TP Đà Nẵng để tiếp tục theo học tại một trường Cao đẳng nghề ở quận Ngũ Hành Sơn.

Để tránh bị công an phát hiện, sáng 19-2, Nhật bỏ học trốn vào TP HCM rồi đến một quán karaoke ở quận Tân Phú xin việc làm. Đối tượng còn ma mãnh khi bán số vàng được 67,8 triệu đồng và gửi hết tiền này cho V.V.H (SN 1995; ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) mang về quê cất giữ giùm, còn bản thân sống chật vật bằng nghề phục vụ tại quán karaoke.

Tuy nhiên, mọi tính toán của tên trộm này đều thất bại. Chỉ sau hơn 10 ngày vào cuộc điều tra, Nhật đã bị các trinh sát phòng PC45 bắt khi đang ở TP HCM.

Tr. Thường