Ngày 22-10, Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đang tạm giam Dương Minh Tuyền (SN 1986; ở phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh) để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng ”.

Theo điều tra, khoảng 22 giờ ngày 7-10, Tuyền đi hát karaoke cùng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977; ở phường Tiền An, TP Bắc Ninh) và một số nam thanh niên khác đi hát tại quán Karaoke Golden (TP Bắc Ninh).


Dương Minh Tuyền được mệnh danh là thánh chửi trên Facebook-ảnh:Facebook

Dương Minh Tuyền được mệnh danh là "thánh chửi" trên Facebook-ảnh:Facebook

Trong lúc hát hò, Tuyền nảy sinh mâu thuẫn với một nữ nhân viên phục vụ phòng hát tên L.. Sau đó, Tuyền đã giằng và ném chiếc điện thoại di động của L. xuống sàn phòng hát. Thấy vậy, Nguyễn Mạnh Hùng nhặt điện thoại lên đưa cho L. và quay sang cãi nhau với Tuyền.

Trong lúc nóng giận, Hùng dùng 2 tay cầm 2 chai bia đánh vào vùng trán Tuyền. Bị bạn hát tấn công, Tuyền nhặt vỏ chai bia ném Hùng nhưng không trúng.

Sau khi mọi người trong phòng hát can ngăn, Tuyền về nơi ở của mình lấy 1 khẩu súng (kiểu súng 2 nòng), 1 túi xách có bên trong có 1 quả lựu đạn và 1 dây có 30 lỗ đựng đạn rồi đi bộ ra phía phố Nhà Chung.

Tuyền vừa đi vừa chửi bới. Khi đi đến ngã 3 phố Nhà Chung, Tuyền giơ súng lên trời bắn 3 phát. Thấy vậy, mọi người xông vào giằng súng, dây đựng dạn và túi xách đựng 1 quả lựu đạn, rồi đẩy Tuyền về nhà. Sau đó, Tuyền bỏ đi nhưng cầm 1 con dao có lưỡi dài 40 cm quay lại tiếp tục chửi bới anh Hùng. Cùng lúc này, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết.

Ngay sau đó, VKSND TP Bắc Ninh đã tới hiện trường phối hợp cùng Công an TP Bắc Ninh xác minh, xử lý vụ việc. Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 8-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Dương Minh Tuyền về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân TP Bắc Ninh đã phê chuẩn các Quyết định nêu trên.

Được biết, Dương Minh Tuyền là người rất nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều clip chửi bới và được dân cư mạng phong là “thánh chửi”. Trang Facebook cá nhân của Dương Minh Tuyền có hàng trăm nghìn người theo dõi.

Nguyễn Hưởng