Bắt vụ vận chuyển sừng tê giác giấu trong… tôm hùm

Tin mới

17/03/2015 17:24

(NLĐO) – Chiều 17-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) cho biết đã bắt một đối tượng vận chuyển 1,39 kg sừng tê giác được giấu tinh vi trong đầu tôm hùm đông lạnh.

 

Sừng tê giác được chia nhỏ, giấu trong tôm hùm đông lạnh (Ảnh chi cục hải quan sân bay cung cấp)

Sừng tê giác được chia nhỏ, giấu trong tôm hùm đông lạnh (Ảnh chi cục hải quan sân bay cung cấp)

Theo đó, vụ việc xảy ra ngày 12-3, đối tượng N.V.H quốc tịch Việt Nam, vận chuyển trái phép 1,39 kg sừng tê giác về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Thủ đoạn của H., rất tinh vi là chia nhỏ, gói trong nhiều lớp nylon và cất giấu trong phần đầu của con tôm hùm đông lạnh, bỏ trong thùng giữ lạnh.

Hiện hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chỉ từ đầu tháng 3 đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với lực lượng kiểm soát hải quan của Cục Hải quan TP HCM, Tổng cục Hải quan, Đồn Công an cửa khẩu sân bay và Cục C46 - Bộ Công an phát hiện và bắt giữ nhiều lô hàng lậu, trong đó có sừng tê giác, ngà voi.

Cụ thể, có hơn 43,5 kg ngà voi dạng khúc, 3,68 kg sản phẩm chế tác từ ngà voi châu Phi, 1.000 cụm màn hình điện thoại Iphone và 193 cái điện thoại di động, laptop, máy tính bảng hiệu Apple và Blackberry đã qua sử dụng. Tổng giá trị các mặt hàng hơn 5 tỉ đồng. Các mặt hàng trên được vận chuyển từ châu Phi và Mỹ về Việt Nam để tiêu thụ.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI