Ngày 15-7, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa triệt phá 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá "khủng" với số tiền giao dịch hàng trăm tỉ đồng.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an TP Thanh Hóa và Công an huyện Mường Lát phá Chuyên án 712B, bắt giữ 6 người trong đường dây cá độ bóng đá với giao dịch lên tới 150 tỉ đồng.

Bắt xe lên huyện miền núi biên giới để điều hành đường dây cá độ bóng đá gần 150 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ổ nhóm cá độ bóng đá giao dịch 150 tỉ đồng bị bắt giữ - Ảnh: Công an Thanh Hóa

Công an xác định kẻ cầm đầu đường dây cá độ bóng đá là Nguyễn Hoàng Hải (SN 1991; ngụ đường Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa).

Theo tài liệu, ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 khởi tranh (từ 12-6 đến 12-7-2021), Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang Web www.3in1bet.com và chia nhỏ tài khoản này bán lại cho nhiều người khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các "con bạc" đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải.

Nhằm qua mắt công an, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc, thanh niên 9X này đã bắt xe khách đi đến huyện miền núi Mường Lát, Quan Sơn và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ, sau đó sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng - thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Từ đầu mùa giải Euro 2020 đến khi bị bắt, Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục "con bạc" khác trên địa bàn TP Thanh Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính.

Theo tài liệu ban đầu, các "con bạc" đã tham gia cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch là gần 150 tỉ đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bước đầu đã tạm giữ hình sự 6 người trong đường dây, thu 8 điện thoại di động, 1 xe ôtô và đang mở rộng điều tra nhiều trường hợp khác để xử lý theo quy định.

Tuấn Minh