Bẫy điện làm chết trộm, chủ trại gà lãnh 16 năm tù

Tin mới

17/09/2014 15:59

(NLĐO) – Do nhiều lần bị mất trộm gà, chủ trại gà đã nảy sinh ý định dùng bẫy điện để cảnh cáo kẻ trộm nhưng đã làm chết người trộm gà.

Ngày 17-9, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đinh Thanh Hải (SN 1974, ngụ huyện Hóc Môn) mức án 16 năm tù về tội giết người.

Năm 2013, Hải nuôi gà trên phần đất của mẹ vợ tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP HCM. Hải nuôi gà trong chòi lá, xung quanh có rào kẽm gai nhưng thường xuyên bị kẻ gian đột nhập vào trại trộm nhiều gà.

Bị cáo Hải nói rằng giăng điện để cảnh cáo kẻ gian

Bị cáo Hải nói rằng giăng điện để cảnh cáo kẻ gian

Đầu tháng 8-2013, Hải gài dây điện vào hàng rào kẽm gai, từ 21 giờ đến rạng sáng hôm sau, với mục đích bẫy điện “cảnh cáo kẻ trộm”.

Tối 9-8-2013, Lưu Tấn Thành (SN 1999) cùng với Trần Văn Lập đến trại gà của Hải để trộm. Khi đến nơi, Thành bò vào trước và định cắt lưới rào thì bị điện giật, ngã vào hàng rào kẽm gai. Thấy vậy, Lập dùng tay nắm chân lôi Thành ra nhưng cũng bị điện giật.

Lập chạy đến đập cửa căn nhà trước trại gà nhờ cúp nguồn điện nhưng do ở thuê nên nhà này không biết tắt và gọi điện cho Hải đến cúp điện, đưa Thành đi cấp cứu.

Trên đường đi, Hải giao Thành lại cho nhóm bạn đưa Thành vào bệnh viện cấp cứu nhưng Thành tử vong trước khi nhập viện.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI