Sáng 28-3, ông Lê Hữu Trung, Chủ tịch UBND phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), cho hay cơ quan công an đã triệu tập và tạm giữ Trần Thịnh (29 tuổi, ngụ khối 13, phường Mai Hùng) để làm rõ thông tin người này bị tình nghi bạo hành con riêng của vợ là cháu Hồ Phúc H. (2 tuổi) thâm tím mặt, phải nhập viện cấp cứu.

Bé 2 tuổi thâm tím mặt, nhập viện nghi bị bố dượng bạo hành - Ảnh 1.

Cháu Hồ Phúc H. nhập viện trong tình trạng thâm tím mặt, nghi bị bố dượng bạo hành - Ảnh: Hoàng Mai

Trước đó, vào trưa ngày 27-3, khi chị S. (là mẹ cháu Hồ Phúc H.) đi làm về thì phát hiện con mặt mày thâm tím, nằm trên nền nhà. Chiều cùng ngày 27-3, cháu H. được đưa tới Phòng khám đa khoa Quang Khởi (thị xã Hoàng Mai) điều trị trong tình trạng bị chấn thương phầm mềm, vùng mắt, mặt, đầu sưng vù, cháu không ăn, nói được.

Ông Dương Phúc Định, Trưởng Công an phường Mai Hùng, cho biết theo thông tin từ gia đình cháu H., cháu H. nhập viện là do bị bố dượng bạo hành.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thị xã Hoàng Mai, cho biết: "Làm việc với cơ quan công an, anh Trần Thịnh đã thừa nhận có tát vào mặt cháu H. 3 cái. Nguyên nhân là do cháu nghịch phá đồ của hàng xóm".

Ông Bắc cho biết thêm anh Trần Thịnh vốn là người có tiền sử về bệnh tâm thần.

Được biết, trước khi lấy anh Trần Thịnh, chị Hồ Thị S. đã có một đời chồng và có con riêng là cháu Hồ Phúc H.. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên cháu H. không được đi học mầm non.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Hoàng Mai điều tra làm rõ vụ trẻ bị bạo hành.

Hải Vũ