Bé gái 3 tuổi bị đánh chấn thương sọ não: Mẹ ruột và "cha dượng" ngồi tù 3 năm

Tin mới

05/12/2014 10:38

(NLĐO) - Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt người mẹ 3 năm tù, "cha dượng" 3 năm 6 tháng tù, đồng thời bồi thường cho đại diện người bị hại là anh Trần Văn Tố 3.650.000 đồng. Đây là chi phí điều trị cho bé Trần Thị Kim Ngân khi bé bị mẹ ruột và cha dượng đánh chấn thương sọ não cách đây gần 3 tháng.

Mẹ ruột và cha dượng của bé Ngân đứng trước vành móng ngựa

Mẹ ruột và "cha dượng" của bé Ngân đứng trước vành móng ngựa

 Lúc 8 giờ ngày 5-12, TAND thị xã Dĩ An - Bình Dương bắt đầu xét xử vụ bé gái Trần Thị Kim Ngân (sinh tháng 2-2011) bị mẹ ruột và người tình bạo hành, đánh đập đến chấn thương sọ não.

Hai bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1988, quê huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long, mẹ bé Ngân) và Đỗ Trọng Minh (SN 1987, quê TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bị truy tố tội "Cố ý gây thương tích". Theo cáo trạng, kết quả giám định thương tích bé Ngân cho thấy bé bị thương tật 20% (biểu hiện chấn thượng sọ não, xuất huyết dưới màn nhện, mặt biến dạng).

Tại tòa, nhiều người xúc động khi chứng kiến ngoài cửa sổ của phòng xử án, bé Ngân hồn nhiên cười đùa. Thỉnh thoảng, bé nhìn qua cửa sổ nhìn ngắm mẹ đứng trước vành móng ngựa. Bị cáo Trang, mẹ của Ngân, thì chốc chốc lại lau nước mắt.

Anh Trần Văn Tố, cha ruột của bé Ngân, có mặt tại phòng xử án. Thỉnh thoảng, anh Tố liếc nhìn bị cáo Minh (tình địch) bằng đôi mắt căm phẫn.

Anh Tố rất căm phẫn hành vi tàn độc của vợ và tình địch

Anh Tố rất căm phẫn hành vi tàn độc của vợ và tình địch

Bị cáo Minh khai với HĐXX lý do đánh bé Ngân là vì muốn “Dạy để lần sau cháu không nghịch bếp gas nữa”. “Bị cáo cột tay Ngân lại rồi nói chuyện cho Ngân nghe để dạy. Bị cáo thấy Ngân biết sợ. Sau đó bị cáo lấy thanh tre đánh vô mông Ngân nhiều cái rồi tát 2 cái vô mặt”.

Thẩm phán yêu cầu bị cáo Minh xòe bàn tay mình ra và hỏi: “Bàn tay của bị cáo   to mà tát vào khuôn mặt của đứa bé mới hơn 3 tuổi. Bị cáo đánh vậy mà dạy à?”. Bị cáo Minh cho rằng mình chỉ đẩy vào khuôn mặt Ngân chứ không tát mạnh. Tuy nhiên bị cáo Minh không lý giải được vì sao khuôn mặt Ngân sưng phù, chấn thương sọ não.

Luật sư Thái Thanh Hải, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Dương, người bảo vệ cho bé Ngân, hỏi bị cáo Trang: “Giữa bé Ngân và cha ghẻ (Minh - PV) thì bị cáo thương ai nhiều hơn?”. Trang trả lời: “Thương Ngân nhiều hơn”. Luật sư hỏi: “Bị cáo có thấy Minh đánh con mình không?”. Bị cáo Trang nói “Có”. Luật sư phản bác: “Bị cáo nói thương con mà bị cáo và Minh đánh con bầm dập. Đánh xong cả hai người lên gác ngủ, để con quỳ dưới nền nhà đến 1 giờ sáng. Vậy bị cáo nói thương là thương kiểu gì?”. Bị cáo nói: “Dạ, bị cáo nóng quá!”.

Bé Ngân vui đùa ngoài phòng xử

Bé Ngân vui đùa ngoài phòng xử

Luật sư Hải cho rằng Trang không có biểu hiện thương con vì khi đi chợ thì cô  ta đi cùng với Minh, bỏ bé Ngân một mình ở phòng trọ. Đánh con xong, sang ngày hôm sau, Trang vẫn đi làm bình thường, không đưa con đi bệnh viện. “Hình bé Ngân đưa lên báo với khuôn mặt sưng vù, biến dạng làm dư luận  bàng hoàng mà bị cáo vẫn thản nhiên đưa con đi bệnh viện. Nếu không có hàng xóm đưa đi viện kịp thời thì tính mạng bé Ngân sẽ ra sao?” – Luật sư Hải chất vấn Trang và khẳng định tình máu mủ của bị cáo đối với con còn thua tình hàng xóm của những người sống cùng khu trọ với bé Ngân.

Như thông tin trước đó, khoảng 20 giờ ngày 10-9, tại phòng trọ, do cháu Ngân nghịch bếp gas nên bị Trang chửi và lấy thanh tre đánh tới tấp vào mông, 2 tay rồi bắt quỳ. Ngay sau đó, Minh từ trên gác xuống dùng tay tiếp tục đánh bé gái vào mông, mặt và đầu rồi lấy bịch ni-lông trói tay cháu. Khoảng 1 giờ sau, Minh cởi trói nhưng bắt cháu quỳ gối cho đến khoảng 0 giờ ngày 11-9.

Đến ngày 12-9, vết thương của cháu Ngân do bị đánh bắt đầu sưng, tụ máu bầm gây tím tái 2 mắt nhưng Minh và Trang vẫn không đưa cháu đến bệnh viện điều trị.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nghe Minh và Trang lớn tiếng với nhau, chị Trần Thị Quế Nhàn (cùng dãy phòng trọ) qua xem và thấy Ngân nằm bất tỉnh ở góc phòng nên đưa cháu đến Bệnh viện Dĩ An cấp cứu. Do thương tích khá nặng, cháu Ngân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Thấy cháu nguy kịch, chị Nhàn báo vụ việc cho Công an phường Bình An.

Tin - ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI