Ngày 26-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn rối loạn vì nhóm thanh niên xông vào truy sát bệnh nhân - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Đình Phương - kẻ cầm đầu nhóm thanh niên kéo đến BVĐK TP Quy Nhơn đập phá, truy sát bệnh nhân

Phương được xác định là đối tượng cầm đầu nhóm thanh niên truy sát anh Vũ Tiến Thành (32 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc) và gây náo loạn tại Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn vào đêm 24-10.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 24-10, trong lúc ăn khuya tại một quán bún ở phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn), anh Vũ Tiến Thành đã xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Sơn (ngụ địa phương). Sau đó, Sơn gọi điện thoại nhờ Phương đến hỗ trợ đánh nhau với nhóm của anh Thành.

Ngay lập tức, Phương huy động đồng bọn rồi điều khiển ôtô BKS 77A - 167.35 đến quán bún mà Sơn và nhóm của anh Thành xảy ra mâu thuẫn. Tại đây, 2 nhóm xông vào đánh, chém nhau cho đến khi anh Thành và 2 người cùng nhóm bị thương nặng.

Sau đó, anh Thành được cả nhóm đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn cấp cứu với nhiều vết thương nặng.

Trong lúc anh Thành đang được các bác sĩ xử lý vết thương, Phương cùng đồng bọn kéo đến bệnh viện đập phá rồi "chém bổ sung" vào người anh Thành thêm 3 nhát nữa. Đến khi các y, bác sĩ của bệnh viện chốt cửa lại và công an đến nhóm của Phương mới chịu rời đi.

Vụ án vẫn đang được Công an TP Quy Nhơn mở rộng điều tra, truy bắt thêm những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

Đức Anh