Sau 5 ngày xét xử và nghị án, ngày 5-8, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Lê Văn Phèn (SN 1994; ngụ ấp Xẻo Dinh, xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) mức án 9 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Văn Bửu (44 tuổi; ngụ xã Nam Yên, huyện An Biên) và cũng là người cùng tham gia đá gà ăn tiền với bị cáo nhưng đã được xét xứ trong vụ án khác.

Bênh vực cháu thua độ, chú ruột bị đánh chết tại trường gà - Ảnh 1.

Lê Văn Phén tại buổi xét xứ. Ảnh: Hiền Đệ

Theo cáo trạng, Phèn và Nguyễn Văn Linh điều là ngư dân mới vào bờ được 3 ngày thì vào chiều 22-1, Phèn rủ Linh đến nhà một người quen cùng ấp để cáp độ đá gà ăn tiền. Trong lúc 2 con gà của Phèn và Linh đang đá với nhau thì 2 người xảy ra mâu thuẫn. Đến khi gà của Linh thua nhưng người này lại không chịu chung tiền nên bị Phèn dùng tay đánh vào mặt. 

Lúc này, ông Bửu, chú ruột của Linh, thấy vậy cùng nhiều người khác xông vào đánh Phèn. Trong lúc ngã xuống đất, Phèn nắm lấy khúc cây xông lên đánh trúng vào đầu làm ông Bửu chấn thương sọ não tại trường gà dẫn đến tử vong trên đường đi cấp cứu. Hay tin nạn nhân chết, Phèn đến công an đầu thú.

T.Nốt