Nghịch tử bị thiểu năng giết bố tại phiên xét xử sáng nay 25-2

Bị cáo Lê Văn Lực tại phiên xét xử sáng nay 25-2

Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa ngày 25-2 đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Lực (SN 1977, ngụ xóm 9, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 15-10-2013, Lê Văn Lực đi chơi về thì thấy bố đẻ là ông Lê Văn Bảng (SN 1951) đang ngồi băm rau cho heo dưới bếp.

Vừa thấy Lực về, ông Bảng nói Lực là “đồ ăn hại”. Lực đã cự cãi rồi 2 cha con chửi bới nhau. Sau đó, Lực dùng 1 cái vét sắt cán tre xông vào đánh ông Bảng nhưng ông Bảng đã dùng bơm xe đạp hất ra. Đánh không được bố, Lực liền bỏ lên nhà.

Một lúc sau, vẫn còn ấm ức trong người nên Lực liền lao xuống bếp lấy một đoạn gậy tre dài xông vào quật ngã ông Bảng rồi đánh tới tấp vào đầu, mặt và tay chân cho đến khi bà Thảnh (hành xóm) phát hiện và hô hoán làng xóm thì ông Bảng đã gục chết.

Hiện trường nơi ông Lê Văn Bảng gục chết sau khi bị con đẻ dùng hung khí đánh vào đầu
Hiện trường nơi ông Lê Văn Bảng gục chết sau khi bị con đẻ dùng hung khí đánh vào đầu

Sau khi đánh chết bố, Lực đã bỏ chạy, nhưng đã bị Công an xã Thọ Dân bắt lại ngay sau đó.

Được biết, bị cáo Lực trước đây cũng có đi bộ đội về, từ đó cũng có biểu hiện thần kinh không ổn định, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình không có điều kiện đưa đi trị bệnh.

Xét thấy do lúc gây án, Lực bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Lực 10 năm tù giam.

Tin-ảnh: Tuấn Minh