Bị camera “chiếu tướng”, băng trộm ngớ người

Tin mới

29/09/2016 13:37

(NLĐO) – Khi bị tóm, các đối tượng mới hay mình đã bị camera "chiếu tướng" mà không hề hay biết

Sáng 29-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại úy Lê Đình Hùng, Phó Trưởng Công an phường An Phú, thị xã Thuận An - Bình Dương, cho biết camera do người dân bỏ tiền gắn vừa phát huy tác dụng khi giúp lực lượng chức năng nhận diện và bắt được băng trộm xe máy một cách chóng vánh.

Thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 28-9, anh Nguyễn Văn Hùng dựng xe máy trước cửa phòng trọ ở khu phố 4, phường An Phú thì bị trộm.

Nạn nhân tức tốc báo công an phường. Lực lượng chức năng khẩn trương xuống hiện trường. Ngay vị trị mất trộm không có gắn camera nhưng khu vực gần đó người dân có gắn.

Hình ảnh camera cho thấy, khoảng 5 giờ 30 phút cùng ngày, có một nhóm thanh niên định trộm xe máy của một người cư ngụ tại khu phố 4 nhưng không thành công. Băng này sau đó di chuyển đến nơi khác.

Tình nghi băng nhóm này sau đó trộm xe máy của anh Hùng nên Công an phường An Phú, Công an thị xã Thuận An tổ chức truy tìm theo theo nhân dạng đối tượng mà camera ghi lại.


3 đối tượng bị bắt giữ

3 đối tượng bị bắt giữ

Rất nhanh sau đó, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện băng nhóm trên di chuyển với tốc độ cao về hướng phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An - Bình Dương. Khi 3 đối tượng trong băng nhóm này vừa vào một tiệm internet thì bị bắt giữ.

Khi bị tóm, các đối tượng ngớ người vì chúng không hiểu vì sao công an truy ra mình nhanh đến vậy. Được biết, ngay sau khi trộm xe anh Hùng, băng nhóm này đã mang xe đi tiêu thụ và định về tiệm internet chơi game.

Ba đối tượng bị bắt thừa nhận hành vi trộm cắp. Các đối tượng này gồm Đậu Văn Kiều (21 tuổi), Võ Hồng Thành (29 tuổi, cùng quê Nghệ An) và Hoàng Quốc Sỹ (25 tuổi, quê Hà Tĩnh). Công an thị xã Thuận An tiếp tục mở rộng điều tra băng nhóm này.

Tỉnh Bình Dương đang chủ trương nhân rộng mô hình xã hội hóa camera. Theo đó, chính quyền vận động người dân bỏ tiền gắn camera ở mặt tiền đường trước nhà mình hoặc các điểm phức tạp trong khu phố. Nhiều camera truyền trực tiếp hình ảnh về màn hình tại công an phường. Đến nay hàng loạt đối tượng trộm cướp đã bị hệ thống camera này nhận diện và lọt vào “sổ đen” của cơ quan công an.

NHƯ PHÚ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI