Theo kết quả khám nghiệm tử thi thì nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị can này là do bệnh lý tăng kali máu, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng đường tiểu, HIV/AIDS.

Theo thông tin ban đầu, ngày 1-10-2019, Vũ Hoài P. ( 34 tuổi; ngụ thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) bị Công an thị xã Gò Công bắt về hành vi "tàng trữ trái phép chất ma túy" và bị tạm giam tại Nhà tạm giữ của công an thị xã Gò Công.

Trong thời gian bị tạm giam, P. được cơ quan công an đưa đi khám bệnh thì phát hiện dương tính với HIV/AIDS và được cho uống thuốc theo toa của cơ quan y tế.

Ngày 29-2, P. báo bệnh nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bị viêm dạ dày tá tràng nên cho thuốc uống điều trị.

Chiều 30-3, P. lại tiếp tục bị bệnh nên được công an đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công. Bác sĩ khám và chẩn đoán P. bị đau thần kinh tọa và nhiễm trùng đường tiểu nên nhập viện điều trị.

Sáng 31-3, P. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang để tiếp tục điều trị. Đến chiều cùng ngày, P. tử vong.

M. SƠN