Cán bộ TAND huyện bị bắt quả tang nhận tiền “chạy án” - Ảnh 1.

TAND huyện Kỳ Sơn, nơi ông Kh.V.Th. đang công tác

Sáng ngày 27-7, theo một nguồn tin từ UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, một cán bộ TAND huyện này vừa bị công an bắt giữ vì nhận tiền của một đối tượng bị bắt giữ về tội đánh bạc trước đó.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm khuya ngày 25-7, tại một căn phòng riêng ở thị trấn Mường Xén(huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), khi ông Kh.V.Th., cán bộ TAND huyện này đang nhận một số tiền lớn để "chạy án" từ một đối tượng đánh bạc bị công an bắt trước đó thì bị bắt quả tang.

Được biết, đối tượng đưa tiền cho ông Th. tên là T., trú thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. T. là một trong 5 đối tượng tham gia trong một vụ đánh bạc đã bị công an huyện Kỳ Sơn bắt trước đó và khởi tố, hiện đang cho tại ngoại chờ ngày xét xử. Do là người tái vi phạm, sẽ phải đưa ra xét xử, lĩnh án nên T. đã gặp ông Kh.V.Th. gợi ý sẽ "chạy án" để được giảm khung hình phạt. Nhưng do bị ông Th. đòi hỏi quá cao, một cách trắng trợn nên T. đã làm đơn tố cáo gửi công an huyện Kỳ Sơn.

Nhận được đơn tố cáo, công an huyện Kỳ Sơn đã cử cán bộ trinh sát vào cuộc và khi ông Kh.V.Th. đang nhận tiền của T. thì bị Công an huyện Kỳ Sơn ập vào bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Vi Hòe, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, xác nhận: "Tôi có nghe anh em báo cáo về vụ việc này. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cụ thể như thế nào, vì tôi đang đi công tác".

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin- ảnh: Đức Ngọc - Nghĩa Đàn