Bị cáo đâm chết người khóc nức nở trước khi tòa tuyên án - Ảnh 1.

Võ Hữu Ba tại phiên tòa.

Ngày 15-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án "Giết người" đối với Võ Hữu Ba (SN 1990), trú xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, chiều ngày 23-1-2017, do mâu thuẫn về việc đất đai nên giữa Võ Hữu Ba và anh Võ Hữu Triển (hàng xóm, đồng thời là anh em trong họ) đã xảy ra va chạm. Trong lúc xông vào đánh anh Triển, Ba bị anh này đánh vào tay. Bị đau, Ba bất ngờ cầm dao đâm một nhát vào bụng anh Triển khiến anh này bị thương nặng và tử vong sau đó.

Sau khi sự việc xảy ra, Ba bỏ trốn. Tới ngày 1-2-2017, Ba đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Võ Hữu Ba ân hận về hành vi phạm tội của mình. Ba cho rằng hành vi tước đoạt mạng sống của anh Triển là do mình bị đánh đau nên phản kháng, vì vậy mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời. Khi được nói lời cuối cùng, Ba đã bật khóc nức nở và mong muốn gia đình nạn nhân tha thứ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Võ Hữu Ba 20 năm tù, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 110 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 1-2015, Võ Hữu Ba bị TAND quận Tân Bình (TP HCM) tuyên phạt 2 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích". Ba vừa mãn hạn tù vào ngày 6-8-2016.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Hưng Tây