Bị cáo dọa cắn lưỡi nếu bị phạt tù!

Tin mới

31/03/2015 17:42

(NLĐO)- Đâm tiểu thương cùng chợ, bà Đẹt bị tòa sơ thẩm phạt 18 tháng tù nên kháng cáo và yêu cầu bị hại bồi thường… tiền mua rượu thuốc để xoa bóp vết thương. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo này dọa sẽ cắn lưỡi chết trước vành móng ngựa nếu vẫn bị tuyên án tù.

Ngày 31-3, kết thúc phiên xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt 12 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Thị Đẹt (53 tuổi), ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó vào 11- 2, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND huyện Mỹ Tú đã tuyên phạt bị cáo Đẹt 18 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước khi HĐXX nghị án, bị cáo này đưa ra yêu cầu khiến kháng phòng ai cũng bật cười: “Trong lúc xô xát với nhau, phía bị hại đã đánh gây thương tích phần mềm khiến bị cáo phải bỏ ra khoảng 3 triệu đồng để mua rượu thuốc xoa bóp. Do vậy, bị cáo yêu cầu HĐXX buộc bị hại phải trả lại số tiền mua rượu cho bị cáo”.

Do không đưa ra được những chứng cứ liên quan đến số rượu thuốc này nên HĐXX đã không chấp nhận yêu cầu của bị cáo Đẹt.

Trước vành móng ngựa, bị cáo Đẹt đòi cắn lưỡi nếu tòa phạt tù

Trước vành móng ngựa, bị cáo Đẹt đòi cắn lưỡi nếu tòa phạt tù

Theo cáo kết luận của cơ quan điều tra, bà Đẹt (bán cá) và bà Nguyễn Thị Riều (bán thịt) cùng là tiểu thương buôn bán cạnh nhau ở chợ Cầu Trắng thuộc xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú.

Một ngày cuối tháng 3- 2009, cả 2 nảy sinh mâu thuẫn do tranh giành chỗ bán dẫn đến ấu đả nhau nhưng không gây thương tích. Đến chiều cùng ngày, bà Đẹt đem sự việc kể lại cho một tiểu thương bán trái cây trong chợ nghe nhưng lọt đến tai bà Riều, khiến cả 2 người tiếp tục cự cãi.

Bực tức, bà Riều lấy cây đánh bà Đẹt nhưng không trúng vì được các tiểu thương khác can ngăn. Tuy nhiên, trong lúc khom người nhặt cây thì bà Riều bị bà Đẹt dùng kéo đâm vào lưng gây thương tích 13%.

 Bà Đẹt lúc vừa xảy ra vụ án

Bà Đẹt lúc vừa xảy ra vụ án

Sự việc diễn ra hơn 5 năm nhưng các ngành chức năng không khởi tố vụ án do không có yêu cầu của bị hại (do tỉ lệ thương tật từ 11%- 30% thì cơ quan điều tra chỉ khởi tố vụ án khi có yêu cầu của bị hại).

Đến giữa tháng 9- 2014, bà Đẹt mới bị khởi tố (được cho tại ngoại) sau khi VKSND tỉnh Sóc Trăng vào cuộc theo đơn khiếu nại của bị hại.

Tại tòa phúc thẩm, lúc đầu bị cáo Đẹt quanh co chối tội nhưng sau đó nhìn nhận có lỗi, xin giảm án và được hưởng án treo như kháng cáo.

Trước khi HĐXX vào nghị án, bà Đẹt dọa cắn lưỡi chết trước mặt mọi người nếu như bị xử ở tù. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm xét thấy, tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt bà Đẹt 18 tháng tù là nặng, nên cho giảm 6 tháng nhưng không chấp nhận cho bà Đẹt hưởng án treo.

Tin- ảnh: PHẠM CÔNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI