Chiều nay (14-8), tại TAND tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) về 2 tội danh "Giết người", "Cướp tài sản".

Bị cáo giết chủ nợ, phi tang xác cười tươi tại tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ tại phiên tòa

Theo cáo trạng, sáng sớm 23-1, anh Võ Thành Tuấn gọi điện cho Trần Quốc Vũ để đòi tiền do Vũ nợ lâu chưa trả. Vũ nói đang ngủ, sẽ gọi lại cho Tuấn sau.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, anh Tuấn tiếp tục gọi điện cho Vũ hỏi về việc trả tiền thì Vũ xin khất nợ. Lúc này, anh Tuấn muốn gặp riêng để nói chuyện.

Bị cáo giết chủ nợ, phi tang xác cười tươi tại tòa - Ảnh 2.

Gia đình người bị hại tại phiên tòa

Một lúc sau, Tuấn chạy xe máy đến nhà Vũ rồi nói chuyện tại phòng khách. Vũ xin khất khoảng 3-4 ngày để bán cà phê rồi trả nợ. Anh Tuấn chửi và đánh vào mặt, vào ngực Vũ.

Vũ lấy dây dù siết cổ Tuấn rồi dùng dây thừng buộc xác anh cho vào bao tải chở đến vườn cà phê của mình thuộc Tiểu khu 645, xã Tam Bố, huyện Di Linh chôn.

Bị cáo giết chủ nợ, phi tang xác cười tươi tại tòa - Ảnh 3.

Bị cáo bình thản trước phiên tòa

Sau đó, Vũ lấy tài sản của anh Tuấn gồm 2 nhẫn vàng, 274.000 đồng, 1 điện thoại iPhone, 1 ví da, một số giấy tờ khác... Nhẫn Vũ cất giấu, còn giấy tờ đem đốt phi tang.

Kế đó, Vũ lái xe của Tuấn đến đoạn đèo Bảo Lộc thuộc thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai thì đẩy xe máy xuống vực, vứt mũ bảo hiểm và điện thoại của Tuấn rồi đón xe khách về Di Linh. Đến ngày 28-1, Vũ bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Bị cáo giết chủ nợ, phi tang xác cười tươi tại tòa - Ảnh 4.

Theo cơ quan điều tra, ông Võ Thành Trọng (cha của nạn nhân Tuấn) gửi đơn phản ánh nghi ngờ có đồng phạm trong vụ con ông bị sát hại. Khi đến nhà Vũ đòi nợ, trong ví của anh Tuấn có 27 triệu đồng, chiếc điện thoại iPhone X của anh Tuấn mới mua trị giá 30 triệu đồng cũng bị Vũ chiếm đoạt…

Bị cáo giết chủ nợ, phi tang xác cười tươi tại tòa - Ảnh 5.

Rất đông người dân từ huyện Di Linh lên TP Đà Lạt tham dự phiên tòa

Tuy nhiên, quá trình điều tra đã chứng minh chỉ có một mình Trần Quốc Vũ gây án. Đến nay, cơ quan điều tra đã trả lại cho gia đình nạn nhân chiếc xe máy, 2 nhẫn vàng (trị giá hơn 4 triệu đồng), riêng điện thoại của anh Tuấn vẫn chưa tìm thấy.

Cơ quan điều tra cũng đã làm rõ vì ham mê cờ bạc nên Vũ nợ anh Tuấn 90 triệu đồng, trước ngày gây án đã trả được 75 triệu đồng, còn nợ 15 triệu đồng.

Bị cáo giết chủ nợ, phi tang xác cười tươi tại tòa - Ảnh 6.

Vũ chỉ nơi chôn xác Tuấn sau khi sát hại

Tại phiên tòa, qua xét hỏi, bị cáo đã khai nhận một số vấn đề không khớp với bản cáo trạng nên TAND tỉnh Lâm Đồng đã tạm hoãn phiên tòa lần thứ 2 nhằm điều tra làm rõ.

Trước đó, theo lịch xét xử diễn ra ngày 24-7, phiên tòa cũng đã tạm hoãn 1 lần.

Tin-ảnh: Đình Thi