Ngày 26-10, thông tin từ VKSND tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này đã ban hành cáo trạng truy tố các đối tượng trong vụ án đánh nhau gây chết người tại khu chợ đêm thuộc phường Bình San, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Hiện hồ sơ vụ án đã được chuyển sang TAND cùng cấp để chờ ngày đưa ra xét xử.

Chợ đêm Hà Tiên. Ảnh: Internet
Chợ đêm Hà Tiên. Ảnh: Internet

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 5-2016, Trương Thị Hồng Anh (con gái bà Phan Thị Ánh) có mượn tiền của vợ chồng Nguyễn Thanh Bình và Lê Thị Thúy nhưng chưa trả. Đến khoảng 19 giờ ngày 26-6, Bình và Thúy đến tiệm bán hàng mỹ nghệ của bà Ánh tại khu chợ đêm để đòi tiền. Trong lúc nói chuyện, do nảy sinh mâu thuẫn nên Thúy dùng tay tát một cái vào mặt bà Ánh. Tức giận, bà Ánh gọi điện thoại báo cho người nhà biết. Ngay sau đó, Võ Đức Quý (bạn trai của Hồng Anh) rủ theo Nguyễn Tuấn Kiệt, Đoàn Trung Vĩnh và Lâm Phi Long lấy hung khí đến tiệm bà Ánh. Lúc này, bà Ánh gọi điện thoại kêu vợ chồng Bình quay lại nói chuyện. Để đề phòng bị trả thù, Bình nhờ Nguyễn Hoàng Trọng và Nguyễn Văn Phú đến tiệm bà Ánh dò xét xem có ai không. Sau khi nghe báo cáo tình hình, Bình lấy hung khí để vào cốp xe máy và chở vợ đến tiệm của bà Ánh rồi tiếp tục cự cãi. Lúc này, con trai bà Ánh là Trương Thanh Long cầm nón bảo hiểm ném vào người Thúy. Thấy vợ bị đánh, Bình mở cốp xe lấy cây kiếm Nhật đưa cho Phú. Khi Vĩnh vừa xông vào định hỗ trợ cho Long thì bị Phú chém một nhát vào vùng cổ. Cuộc ẩu đả trở nên gay gắt hơn khi Kiệt cầm dao tự chế chém trả gây thương tích cho Phú và Trọng. Gây án xong, Phú cầm hung khí bỏ trốn trong khi đó Vĩnh được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do bị mất quá nhiều máu.

Theo đề nghị của VKSND tỉnh Kiên Giang, Phú bị truy tố về tội “Giết người”, Kiệt về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngoài ra, 2 thanh niên này còn bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” cùng với 3 đối tượng còn lại trong vụ án.

T.Nốt