Vụ việc xảy ra vào 24 giờ khuya 27-7, trước quán bar MTM trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Gần cả trăm thanh thiếu niên mang theo kiếm, mã tấu chạy xe máy kéo thành từng đoàn đến bao vây phía trước quán bar. Lúc này, bảo vệ quán đã kịp kéo cửa kính chặn đám côn đồ. Tiếng hò hét chửi bới, xô đẩy bỏ chạy, tiếng kiếm, mã tấu chém vào cửa kính chát chúa.

Cảnh bạo động trên được người dân ghi hình và tung lên mạng xã hội Youtube sáng 28-7. Đoạn phim kéo dài khoảng 1,5 phút.

Một cảnh quay đoàn người vung kiếm, mã tấu trước quán bar cắt từ clip
Một cảnh quay đoàn người vung kiếm, mã tấu trước quán bar cắt từ clip

Hình ảnh trong clip cho thấy lực lượng bảo vệ quán vào bên trong cửa kính cố thủ. Không vào được quán, những kẻ bên ngoài vung kiếm tua tủa chém như giữa chốn không người.

Khi thấy công an xuất hiện, đoàn người manh động này lên xe máy phóng đi. Công an xác nhận đã thu giữ 4 mã tấu tại hiện trường.

Trưa 28-7, khi phóng viên Báo Người Lao Động đến quan sát, quán MTM đóng kín cửa. Một số người xung quanh cho biết sự việc kinh hoàng xảy ra vào đêm qua khiến họ khiếp đảm.

Một nhân viên của quán kể nhóm thanh niên kéo đến truy sát chia thành 2 đợt, cách nhau khoảng 5 phút. Cảnh trong clip là ở đợt sau. Anh này không rõ nguyên nhân vụ việc nhưng cho biết may mắn người trong quán kịp đóng cửa cố thủ nên không ai bị thương.

Theo ông Q, quản lý quán bar MTM, vụ việc đang được công an điều tra, người của quán cũng “không rõ nguyên nhân”.

Trong khi đó, đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa, xác nhận vụ truy sát trên xảy ra vào 0 giờ ngày 28-7 tại bar MTM.

“Khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt ngăn chặn nên không ai bị thương. Thấy công an xuất hiện, nhóm thanh niên đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Chúng tôi đã thu giữ 4 cây mã tấu và đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc điều tra, truy bắt những người liên quan” - ông Đạt nói.

MTM là quán bar khá tai tiếng tại khu vực trung tâm TP Biên Hòa, từng bị cơ quan chức năng xử phạt nhiều lần.

Một số hình ảnh cắt từ clip ra:

Tin-ảnh: X.Hoàng