Ngày 3-4, TAND TPHCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 4 năm tù đối với Đặng Văn Lẹ (SN 1982, quê Đồng Tháp) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Suy nghĩ hẹp hòi, Lẹ đã làm người yêu mặc cảm suốt đời. Ảnh: Phạm Dũng
Theo án sơ thẩm, Lẹ và chị Trần Thị Thu Tiền (SN 1992, quê Sóc Trăng) có mối quan hệ yêu đương. Sau đó, chị Tiền chủ động chia tay.
Chị Tiền có người yêu khác nên Lẹ chán nản và có ý định bỏ về quê sống. Ngày 10-7-2011, Lẹ lấy xe đi mua 20.000 đồng xăng cho vào túi nhựa rồi máng vào xe. Theo Lẹ thì để khi đi đường xa, hết xăng thì châm vào.
Đến tối cùng ngày, Lẹ chạy xe đến phòng trọ chị Tiền để nói lời tạ từ. Tuy nhiên, chị Tiền từ chối gặp mặt và để Lẹ ngồi dưới rồi bỏ lên lầu.
Trong lúc chờ đợi, Lẹ nảy sinh ý định dùng xăng đốt Tiền để gương mặt biến dạng, không ai yêu để Tiền thay đổi ý định quay về với Lẹ.
Ngay sau đó, Lẹ mang túi xăng lên phòng Tiền rồi tạt lên vai người yêu, châm lửa đốt. Bạn cùng phòng với chị Tiền dập lửa tại chỗ rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Sau khi gây án, Lẹ lấy xe bỏ trốn, nhiều ngày sau đến bệnh viện thăm người yêu thì bị công an bắt. Chị Tiền bị thương tật 29% vĩnh viễn.
Tin-ảnh: Ph. Dũng