Trưa ngày 5-3, Phạm Thị Hồng H. (15 tuổi, trú tổ 3, phường Ia Kring, TP. Pleiku, Gia Lai) cùng nhóm bạn đến nhà người yêu là Lương Việt Vương (18 tuổi, trú tổ 14, phườngThống Nhất, TP. Pleiku) chơi.
Đến chiều cùng ngày, cả nhóm ra về, H. để quên điện thoại của mình tại nhà Vương. Đến tối, Vương thấy điện thoại của H. đổ chuông nên nghe máy.
Sau khi nghe đầu dây bên kia là giọng nam, Vương nổi cơn ghen nên đi tìm H. nói chuyện.
Đồi thông, nơi xảy ra vụ việc
 
Khoảng 23 giờ cùng ngày, một người bạn chở Vương và H. đến ngã ba Hoa Lư để đổ xăng. Tại đây, Vương mua 15.000 đồng xăng đựng trong bịch nilon mang theo. Sau đó, cả nhóm chở nhau đến cổng Biển Hồ.
Đến nơi, Vương và H. đi xuống khu đồi thông nói chuyện. Sau một hồi tranh cãi, H. đòi chia tay, Vương không đồng ý nên đã đổ xăng lên áo của H. để đe dọa.
H. không những không sợ mà còn thách thức, Vương liền bật quẹt gas lia qua lia lại để dọa và không may lửa bén vào áo H. rồi bùng cháy.
Vương liền lao vào ôm H. đồng thời kêu cứu. Người bạn của Vương nghe thấy đã lao vào dập lửa rồi đưa cả 2 đi cấp cứu. Hậu quả, H. bị bỏng khắp người, còn Vương bị bỏng ở tay.
Tin-ảnh: N.Đ. Hồng