Ngày 10-8, TAND TPHCM xét xử phúc thẩm tuyên y án 1 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Quốc Hiếu (44 tuổi; ngụ huyện Nhà Bè, TP HCM) về tội "Làm nhục người khác".

Tại toà, bị cáo khai đã có vợ và 2 con. Bị cáo là hàng xóm của gia đình bà N.T.T.M.

Năm 2019, Hiếu và bà M. bắt đầu liên lạc với nhau qua facebook. Bà M. kể cho Hiếu nghe về những mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng của bà và được Hiếu an ủi, động viên. Cả hai nảy sinh quan hệ tình cảm và nhiều lần hẹn nhau đến khách sạn.

Bị chia tay, gửi ảnh nóng cho chồng người tình - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên xét xử.

Trong những lần quan hệ tình dục, Hiếu dùng điện thoại để chụp ảnh và quay video ghi lại hình ảnh khỏa thân của bà M. và Hiếu, được bà M. đồng ý.

Thời gian quen nhau, Hiếu thường xuyên ghen tuông và đánh bà M. Bà M. nhiều lần đề nghị chấm dứt tình cảm nhưng Hiếu không đồng ý và đe dọa sẽ gửi ảnh nhạy cảm trên cho chồng bà.

Tháng 11-2020, bà M. lo sợ mối quan hệ với Hiếu bị phát hiện và thấy có lỗi với chồng nên đã cắt liên lạc, chấm dứt mối quan hệ với Hiếu. Hiếu tìm mọi cách liên lạc qua Zalo, gửi ảnh nhạy cảm mà Hiếu đã chụp bà M. 

Để trả thù bà M. cự tuyệt mình, Hiếu doạ sẽ gửi ảnh cho chồng và gia đình chồng bà M.

Cuối tháng 11-2020, Hiếu đã gửi "ảnh nóng" của bà M. qua Zalo cho chồng bà M. Bị phát giác việc ngoại tình, bà M. thừa nhận những hình ảnh đó là của mình.

Chưa dừng lại, Hiếu liên tục gửi "ảnh nóng" của bà M. cho gia đình chồng bà M. Sau khi những người thân gia đình chồng biết, bà M. đã đến công an yêu cầu xử lý hình sự đối với Hiếu.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định trong vụ án này, Hiếu còn có dấu hiệu của tội "Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ". Tuy nhiên, do số lượng hình ảnh không cấu thành tội phạm nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự.

Theo HĐXX, bị cáo Hiếu có động cơ đê hèn, làm nhục người khác. Do đó, cấp sơ thẩm không tăng nặng hình phạt đối với bị cáo là thiếu sót. HĐXX cấp phúc thẩm đề nghị cấp sơ thẩm rút kinh nghiệm về vấn đề này.

Trần Thái