Ngày 7-6, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên y án 18 năm tù đối với bị cáo Lương Ngọc Biển (23 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) về tội "Giết người".

Bị chia tay, nam thanh niên tự thiêu cùng người tình - Ảnh 1.

Bị cáo Lương Ngọc Biển tại phiên tòa.

Trước đó, ngày 22-9-2016, TAND TPHCM đã tuyên phạt Biển 18 năm tù cùng tội danh. Không đồng tình với bản án, phía bị hại đã có đơn kháng cáo xin tăng án đối với bị cáo Biển. Riêng bị cáo Biển có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt nhưng đã rút lại đơn.

Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 8-2015, Biển và chị Đỗ Thị Phụng (SN 1992, ngụ tỉnh Gia Lai) quen biết nhau thông qua mạng xã hội. Đến giữa tháng 9-2015, cả hai thuê nhà trọ trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TP HCM) để chung sống. Sau đó không lâu, Biển và chị Phụng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị Phụng đòi chia tay nhưng Biển không đồng ý và nhiều lần hăm dọa giết chết người tình.

Trưa 19-12-2015, cả hai lại cự cãi. Biển nảy sinh ý định chết chung với người tình nên đi mua 2 lít xăng. Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Biển về phòng trọ rồi khóa cửa lại. Thấy người tình đang nằm, Biển đổ xăng lên người chị Phụng, rồi tự đổ lên mình và tạt xăng khắp phòng sau đó châm lửa đốt.

Chị Phụng cố tìm đường thoát nhưng cửa phòng đã bị khóa liền chạy vào nhà vệ sinh kêu cứu. Vài phút sau, Biển mới mở khóa cửa và kéo chị Phụng ra ngoài.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng chị Phụng đã tử vong sau đó vì vết thương quá nặng; Biển cũng bị thương tích với tỷ lệ thương tật là 77%.


Tin-ảnh: Quốc Chiến