Nghi phạm Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980, trú tại tổ 24, phường Duyên Hải, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) ngày 31-5 đã đến Công an TP Lào Cai đầu thú sau khi có hành vi cố ý hủy hoại tài sản của người khác.

Cuồng ghen, đổ xăng đốt cháy rụi ô tô của người tình - Ảnh 1.

Nghi phạm Nguyễn Văn Tuấn tại cơ quan công an - Ảnh: Lào Cai Online

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra, khoảng 3 giờ sáng ngày 31-5, do ghen tuông nên Tuấn đã tẩm xăng vào chăn và gối rồi đốt cháy xe ô tô của chị N.T.T.N. (39 tuổi, ở đường Nhạc Sơn, phường Kim Tân, TP Lào Cai) rồi bỏ về nhà ngủ.

Sau 5 giờ gây án, Tuấn đã đến Công an TP Lào Cai để đầu thú.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận mình và chị N. đã có một thời gian chung sống với nhau như vợ chồng. Nhưng thời gian gần đây, thấy chị N. có nhiều biểu hiện khác nên Tuấn ghen tuông và nảy sinh ý định đốt xe để dọa.

Được biết, chị N. (đã ly dị chồng) và Tuấn cùng làm nghề lái xe taxi trên địa bàn. Trong thời gian sống chung, Tuấn và chị N. đã có một con chung.

Cuồng ghen, đổ xăng đốt cháy rụi ô tô của người tình - Ảnh 2.

Chiếc xế hộp của chị N. bị người tình đổ xăng đốt chạy rụi - Anhr: Lào Cai Online

Chị N. do lái xe taxi nên thường xuyên phải đi lại, tiếp xúc với nhiều người đàn ông nhưng Tuấn lại có tính hay ghen. Vì thế, giữa hai người thường xuyên phát sinh mâu thuẫn. Vì ghen mà vào tháng 10-2016, Tuấn đã đổ sơn lên nóc xe ô tô của người tình. Lần gần đây nhất, vào trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tuần (tháng 1-2017), Tuấn lại rút dầu trong xe ô tô của chị N...

Biết thói quen để xe ở ngoài hè của chị N. sau khi đi làm về, nên khoảng 2 giờ 30 phút ngày 31-5, Tuấn đi ô tô đến nhà chị N. trên đường Nhạc Sơn, phường Kim Tân, tẩm xăng vào chăn, gối cũ nhặt được gần đó rồi đặt cạnh xe của chị N châm lửa đốt.

Việc Tuấn tẩm xăng đốt xe ô tô khiến nhiều giấy tờ của chị N. bị cháy; đồng thời làm cháy, hỏng đường dây điện dân dụng, cáp quang ở khu vực xung quanh.

Hiện, Công an TP Lào Cai đã tiến hành tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

B.T.Ngọc (Theo CAND)