Ngày 29-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè, TP HCM đã tạm giữ hình sự Trương Văn Huệ (SN 1979, quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú huyện Nhà Bè) để tiếp tục điều tra hành vi giết người. Nạn nhân là chị Đặng Thị Bạc (SN 1992, tên thường gọi Lan, quê tỉnh Cà Mau, tạm trú huyện Nhà Bè), vợ của Huệ.

Trương Văn Huệ tại Công an huyện Nhà Bè – TP HCM, vào sáng 29-5.

Trương Văn Huệ tại Công an huyện Nhà Bè vào sáng 29-5

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 22 giờ ngày 27-5, người dân báo tin có 1 phụ nữ chết tại phòng trọ số 6 nằm trong dãy nhà trọ của bà Võ Thị Hời trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè. Tài sản trong phòng không bị mất mát. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị siết cổ bằng sợi dây dù và dây nồi cơm điện. Xác định đây là vụ án mạng nên cơ quan công an khẩn trương điều tra.

Dãy phòng trọ nơi chị Bạc tới ở ghép khoảng 1 tháng trước và bị chồng giết vào tối 27-5.

Dãy phòng trọ nơi chị Bạc bị chồng giết vào tối 27-5

Theo lời khai của chị Hồ Thị Yến Nhi (ở chung phòng với nạn nhân), sau khi đi làm về, chị gọi điện cho Bạc nhưng máy bị khóa. Tìm chìa khóa cũng không thấy nên Nhi nhờ những người trọ chung dãy phòng phá cửa vào thì thấy chị Bạc nằm bất động trên sàn nhà.

Một số người ở trọ khai với cơ quan công an vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 27-5, có 1 thanh niên trên 30 tuổi, cao khoảng 1,7 m, đậu chiếc xe Dream biển số tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngay trước phòng trọ của nạn nhân.

Qua xác minh từ nhiều nguồn, cơ quan công an xác định người thanh niên chính là Huệ nên truy lùng. Đến chiều tối 28-5, biết không thể trốn thoát, Huệ tới Công an phường Bình Thuận, quận 7 để đầu thú.

Công an đang lấy lời khai Trương Văn Huệ vào sáng 29-5
Công an đang lấy lời khai Trương Văn Huệ vào sáng 29-5

Theo lời khai ban đầu của Huệ, khoảng một năm trước, anh ta quen chị Bạc rồi 2 người cưới nhau. Trong quá trình sinh sống tại nhà trọ ở phường Phú Mỹ, quận 7, Huệ và Bạc thường cãi nhau vì chị vẫn liên lạc với người tình cũ quen 3 năm trước khi lấy chồng. Do không thể sống chung, một tháng trước đây, Bạc đến ở ghép với phòng chị Nhi và một người khác. Tuy vậy, mỗi ngày Huệ vẫn đến phòng trọ này để đưa đón vợ đi làm.

Sáng 27-5, Huệ đến chở vợ đi làm và đưa về phòng trọ lúc 21 giờ 30 phút. Trong lúc ngồi trong phòng, Huệ định nói chuyện phải quấy với vợ để hàn gắn thì thấy điện thoại di động của chị Bạc báo có tin nhắn. Thấy nội dung tin nhắn có những chữ “vợ, chồng” nên Huệ gặng hỏi, sau đó 2 người tiếp tục cãi vã to tiếng.

Lúc này, chị Bạc nói thẳng vẫn còn yêu người tình cũ và có nói một số câu thách thức Huệ. Quá tức giận, Huệ dùng sợi dây dù siết cổ Bạc bất tỉnh rồi tiếp tục dùng dây nồi cơm điện siết cổ lần nữa cho đến khi vợ chết hẳn. Sau đó, Huệ tắt điện thoại di động của chị Bạc rồi khóa phòng và lên xe bỏ trốn.

Theo một điều tra viên, tại quê nhà, chị Bạc đã có một đời chồng, một con gái nhưng đã ly dị rồi lên TP HCM làm thuê.

Tin - ảnh: T.Tiến