Chiều 17-8, thượng tá Nguyễn Phú Thương, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự nghi can Phạm Minh Trung (SN 1983, ngụ khu vực Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy khoảng 18 giờ ngày 16-8, Trung và vợ là Đào Thị Phanh (SN 1981) đến nhà em gái của Trung ở cùng khu vực để nhậu mừng nhà mới. Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, do quá say nên Trung lăn ra giữa nhà ngủ ngon lành. Thấy vậy, Phanh đá vào người chồng rồi bảo: “Nếu không nhậu nổi thì thức dậy giữ con (gần 3 tuổi) để tui nhậu tiếp”.

Trung tại cơ quan điều tra

Trung tại cơ quan điều tra

Mất mặt với vợ chồng em gái, Trung đánh vào mặt vợ rồi chạy xuống bếp lấy dao lên định hành hung vợ cho hả giận. Được mọi người can ngăn, Trung bỏ ra trước nhà nhưng Phanh cũng theo ra nên cả 2 tiếp tục cự cãi. Bất ngờ, Trung đâm vào lưng và vào ngực vợ, khiến chị gục tại chỗ.

Nghe tiếng con của Phanh và Trung khóc, mọi người chạy ra đưa Phanh đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong vì vết đâm thủng tim.

Gia đình cho biết Trung và Phanh kết hôn vào năm 2012 và có 1 con.

Tin- ảnh: Công Tuấn