Ngày 11-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Hoàng Kiệt (SN 1999; ngụ xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Bị đâm thủng ngực vì mâu thuẫn trong lúc tắm cồn - Ảnh 1.

Lê Hoàng Kiệt tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới. Ảnh: Nguyễn Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 11 giờ ngày 1-5, Kiệt cùng với nhóm bạn gồm 23 người ngụ cùng địa phương và một số người khác mua thức ăn, bia qua khu vực xã Long Giang, huyện Chợ Mới để tổ chức ăn uống và tắm cồn. Lúc này, có nhóm của Nguyễn Trường Giang (SN 1997), Võ Thái Dương (SN 2003; ngụ cùng trú ấp Long Định, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới) và một số người khác cũng tắm gần đó. 

Trong lúc tắm cồn, 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn, nhóm của Giang đi về trước đến bờ ấp Long Định, xã Long Kiến thì nằm võng chờ. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, nhóm của Kiệt dọn dẹp và đi về. Khi đi ngang bờ ấp Long Định thì nhóm của Kiệt bị nhóm của Giang chặn đánh. Do nhóm của Kiệt yếu thế hơn nên một người bạn tên Phúc điều khiển xe máy chở Kiệt ôm thùng bia còn dư thừa, bên trong có chứa thức ăn và 1 cây dao Thái Lan. Tuy nhiên, khi xe chạy đến đoạn ngã ba đường thì va chạm giao thông làm văng thùng bia và con dao ra bên ngoài. 

Lúc này, nhóm của Giang đuổi tới nên Phúc bỏ chạy. Trong khi đó, Kiệt bị Dương và nhiều người khác xông đến đánh. Trong lúc đôi bên giằng co, Kiệt vớ được con dao Thái Lan đâm thủng ngực của Dương với tỉ lệ thương tích được xác định là 24% rồi bỏ chạy vào nhà người dân gần đó để lẩn trốn.

T.Nốt