Ngày 16-10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát cùng cấp để truy tố Nguyễn Việt Thống (SN 1993; ngụ ấp Hòa Hạ, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi "Giết người". Nạn nhân trong vụ án mạng này là Nguyễn Văn Phụng (SN 1995; ngụ cùng xã Kiến An).

Bị đâm tử vong vì thách đánh nhau trừ nợ 100.000 đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Viết Thống tại Cơ quan CSĐT. Ảnh do công an cung cấp.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 27-8 vừa qua, tại ấp Hòa Hạ, xã Kiến An xảy vụ án mạng trước tiệm Internet K.N. Sau khi biết tin nạn nhân tử vong, Thống đến cơ quan công an đầu thú.

Qua quá trình điều tra, Thống thừa nhận đã từng là bạn thân với Phụng và có cho thanh niên này mượn 100.000 đồng để mua quà sinh nhật nhưng người này lại nhiều lần thách thức đánh nhau để trừ nợ. Quá bức xúc nên vào khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 27-8, sau khi nhậu cùng bạn bè, Thống lấy cây dao và xe máy đi tìm Phụng giải quyết mâu thuẫn.

Bị đâm tử vong vì thách đánh nhau trừ nợ 100.000 đồng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: DK

Gặp nhau tiệm Internet K.N., Phụng tiếp tục thách thức đánh nhau để trừ nợ. Khi Phụng vừa bước ra sân, Thống xông vào dùng mũ bảo hiểm đánh Phụng. Hai bên giằng co nên cây dao từ túi quần Thống rơi xuống đất. Thống nhặt dao lên và đâm 1 nhát vào phía sau vai trái của Phụng. Phụng bỏ chạy vào tiệm Internet và được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Mới cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên Phụng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

T.Nốt