Ngày 19-12, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào ngày 16-12-2019 tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Bị đuổi đánh vì chối rượu, nam thanh niên rút dao đâm 2 người chết, 1 người nguy kịch - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Ngọc (bên phải) và Hoàng Trung tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Nghệ An

Trước đó, theo kết quả điều tra của cơ quan công an, vào khoảng 22 giờ 45 ngày 16-12, Công an huyện Diễn Châu nhận được thông tin trình báo về vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường liên xã Diễn Thọ - Diễn Lộc, tại hiện trường có 3 nạn nhân, trong đó 2 người tử vong ngay sau đó, một người được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Danh tính 2 nạn nhân đã chết được xác định là Cao Thái Dương (SN 1997, trú tại xóm 8, xã Diễn Trung) và Lê Văn Anh (SN 2000, trú tại xóm 4, xã Diễn An). Còn 1 người bị thương nặng là Cao Văn Chuyên (SN 1993, trú tại xóm 4, xã Diễn An).

Bị đuổi đánh vì chối rượu, nam thanh niên rút dao đâm 2 người chết, 1 người nguy kịch - Ảnh 2.

Một nạn nhân vụ hỗn chiến được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Nghệ An xác định đây không phải là vụ tai nạn giao thông mà là một vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng nên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan phối hợp Công an huyện Diễn Châu nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Đến tối ngày 17-12, biết không thể trốn thoát, 2 đối tượng liên quan là Hoàng Trung (SN 1999) và Nguyễn Xuân Ngọc (SN 2001), cùng trú tại xóm 7, xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu đã đến cơ quan công an đầu thú. 

Khai nhận với cơ quan công an, Ngọc và Trung cho biết vào tối ngày 16-12, trong quá trình uống rượu ốc tại một quán ở xã Diễn Thọ, nhóm của Cao Thái Dương, Lê Văn Anh và Cao Văn Chuyên có mời Trung uống rượu nhưng do không quen biết nên Trung từ chối. Bực tức vì bị từ chối chén rượu mời, sau cuộc nhậu, Cao Thái Dương, Lê Văn Anh và Cao Văn Chuyên đã chặn xe của Trung và Ngọc đuổi đánh. Bị đánh, Ngọc đã rút dao thủ sẵn trong túi đâm liên tiếp vào người Dương, Anh và Chuyên khiến 2 người chết, 1 người bị thương nặng. Sau khi gây án, Trung và Ngọc nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trên trước pháp luật.

Đức Ngọc