Người bị hại tin tưởng bà Châu Thị Thu Nga vì là đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga - Ảnh: H. Khê

Sáng 6-10, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Châu Thị Thu Nga (SN 1965, ngụ quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) - nguyên đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIII, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group - cùng 9 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Luật sư bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga hỏi 1 bị hại, ông cho biết tìm hiểu rất kỹ về dự án, từ thông tin trên mạng, và nhiều lần xuống thực địa, thấy khu đất được thi công cọc khoan nhồi nên đã hoàn toàn tin tưởng.

Ngoài ra, người này cho rằng ông đã tin vào bị cáo Nga là đại biểu QH, đại biểu Hội đồng nhân dân. "Người dân bình thường chỉ cần đem một xe cát, đào móng xây chuồng gà, sau 2, 3 tiếng là cơ quan chức năng đến ngay, bà Nga ép cọc ở dự án, cán bộ không thể không biết được"- người bị hại nói.

Tại phiên tòa, luật sư hỏi bị cáo Châu Thị Thu Nga, sau khi bị bắt, bà đã làm gì để tiếp tục triển khai dự án B5 Cầu Diễn? Bị cáo Nga tiếp tục khẳng định dự án B5 triển khai không chỉ có nguồn vốn huy động từ người dân đóng góp mà có nhiều nguồn vốn khác nhau.

Theo bà Nga, Housing hợp tác với Công ty Công Anh là công ty có nguồn vốn từ nước ngoài. Sau đó nguồn tiền về chậm, Housing cũng đã tìm được một đối tác khác ở trong Nam, cam kết chuyển 150 triệu USD và thủ tục đang được triển khai thì bà Nga bị bắt.

Theo bị cáo Nga, sau khi bị bắt, bị cáo đã đã ủy quyền cho người khác được quyền sở hữu toàn bộ cổ phần của bị cáo ở Công ty để giải quyết các vấn đề liên quan đến dự án B5. "Chúng tôi không lừa đảo, từ đầu đến cuối chúng tôi cũng chỉ có nguyện vọng triển khai dự án B5. Housing đã có đối tác để tiếp tục triển khai dự án, để bảo đảm quyền lợi cho bà con"- bị cáo Nga nói.

Ng. Hưởng