Chiều 18-6, thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Vĩnh Long, những ngày vừa qua, đã có hàng chục học viên nghiện ma túy đang điều trị tại Trung tâm điều trị nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Long (đặt tại huyện Tam Bình) trốn trại.

Vào ngày 8-6, có 17 học viên trốn trại. Đến rạng sáng 18-6, lại tiếp tục có 17 học viên đang điều trị tại trung tâm bỏ trốn. Sau khi vụ việc xảy ra, trung tâm đã phối hợp với cơ quan công an bắt giữ và vận động được hơn 20 học viên trở lại cai nghiện. Những học viên sau khi trở lại trung tâm khai rằng do bị một số đối tượng cai nghiện chung kích động nên chạy theo. Hiện trung tâm đang phối hợp với công an truy tìm các học viên còn lại. Tuy nhiên, việc truy tìm gặp nhiều khó khăn do các học viên này là người ngoài tỉnh.

Trong số học viên trốn trại có Thạch Bảo Ngọc (20 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện nói trên. Ngày 11-6,  Bảo có biểu hiện "ngáo đá", cầm theo 4 con dao, gồm: 1 dao thái lan, 2 dao cán cây dài khoảng 18 cm, 1 dao cán sắt dài khoảng 30 cm đến cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long rồi vung dao quơ loạn xạ và la hét lớn tiếng. Cảnh sát 113 đã đến hiện trường giải quyết, vận động thanh niên này buông dao nhưng Bảo chống trả lại lực lượng chức năng và gây thương tích cho một số cán bộ.

Sau đó, Bảo bỏ chạy vào cố thủ trong nhà vệ sinh của một hộ dân tại xã Thanh Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), cách cổng bệnh viện khoảng 500 m. Lúc này, Bảo cầm dao mang theo tự đâm vào người gây thương tích nặng. Bảo được đến bệnh viện cấp cứu nhưng qua 2 ngày điều trị, do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

C.Linh