Clip phiên tòa xét xử người mẹ nghèo chém con trai tâm thần

Ngày 24-2, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Phan Thị Quí (67 tuổi; ngụ xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) 4 năm tù về tội giết người. 

Nạn nhân trong vụ án này là Phạm Quốc Hưởng (27 tuổi, con ruột của bị cáo Quí), mắc bệnh tâm thần.

Bi kịch người mẹ nghèo chém con tâm thần vì sợ đi giết hàng xóm - Ảnh 2.

Bị cáo Phan Thị Quí tại phiên tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Quí một mình nuôi dưỡng Hưởng (đang điều trị bệnh tâm thần), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Mỗi lần phát bệnh thì Hưởng thường xuyên đánh mẹ và nhiều lần cầm dao đi lang thang, hăm dọa chém người trong xóm. Do sợ Hưởng chém hàng xóm trong khi mình không có tiền bồi thường nên người mẹ này có ý định giết con rồi tự tử.

Sáng 7-4-2020, Hưởng phát bệnh tâm thần nên chửi và đánh mẹ mình, sau đó lên võng nằm. Trong lúc nghĩ quẩn, bị cáo Quí lấy dao chém nhiều nhát vào vùng đầu và bàn tay trái Hưởng. Hưởng bỏ chạy ra ngoài và được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu, điều trị, với thương tật 33%.

Bi kịch người mẹ nghèo chém con tâm thần vì sợ đi giết hàng xóm - Ảnh 3.

Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm

Đến ngày 28-9-2020, Quí bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam về hành vi giết người.

Hưởng sau khi điều trị vết thương đã được chính quyền địa phương đưa đi chữa bệnh tâm thần tiếp tục.

Chồng bị cáo Quí bỏ đi cách nay khoảng hơn 12 năm. Hưởng học hết lớp 12 rồi ở nhà với mẹ. Khoảng 5 năm nay, Hưởng bộc phát bệnh tâm thần. Bà Quí nhiều lần đưa Hưởng đi điều trị nhưng không hết bệnh. Bà Quí hằng ngày phải làm thuê thêm để kiếm sống và nuôi con.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ