Sáng 8-6, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên y án đối với bị cáo Nguyễn Hoài Linh (20 tuổi, quê Tiền Giang) 18 năm tù về tội "Giết người".

Bị mắng ham rượu chè, em đâm chết anh ruột - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hoài Linh tại phiên tòa.

Trước đó, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Linh 18 năm tù cùng tội danh. Sau phiên tòa, bị cáo và đại diện phía bị hại đã cùng làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo án sơ thẩm, vào cuối năm 2015, Linh từ Tiền Giang lên Sài Gòn thăm người thân và ở lại nhà chị gái ở huyện Bình Chánh, TP HCM. Trưa ngày 27-12-2015, Linh mua rượu, mồi về nhậu cùng người nhà, trong đó có anh Nguyễn Thanh Tâm (anh ruột Linh).

Nhậu được một lúc, anh Tâm lớn tiếng la mắng Linh ham chơi, không đi kiếm việc làm mà chỉ lo rượu chè nên cả hai xảy ra cự cãi thì được mọi người can ngăn. Bực tức, Linh chạy xuống bếp lấy dao đâm anh tử vong.

Sau khi gây án, Linh bỏ trốn đến sáng hôm sau ra đầu thú tại công an xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Tại tòa, Linh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và tỏ ra ăn năn hối cải và mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm làm lại cuộc đời. Sau phần nghị án, HĐXX xét thấy không có tình tiết mới nên quyết định bác kháng cáo, buộc thi hành bản án sơ thẩm.

Tin-ảnh: Quốc Chiến