Ngày 17-4, Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TP HCM cho biết đã phối hợp với Cục Quản lý Thị trường TP HCM kiểm tra lô hàng do nữ doanh nhân N.T.T.T. (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp) làm chủ.

Theo thông tin ban đầu, các trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế phát hiện trong căn nhà không số trên đường Nguyễn Thị Căn (quận 12, TP HCM) có nhiều đối tượng ra vào. Từ đó, lực lượng công an lập chuyên án và xác minh.

Bí mật trong ngôi nhà không số của nữ doanh nhân nổi tiếng ở TP HCM - Ảnh 1.
Bí mật trong ngôi nhà không số của nữ doanh nhân nổi tiếng ở TP HCM - Ảnh 2.
Bí mật trong ngôi nhà không số của nữ doanh nhân nổi tiếng ở TP HCM - Ảnh 3.
Bí mật trong ngôi nhà không số của nữ doanh nhân nổi tiếng ở TP HCM - Ảnh 4.

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong căn nhà không số ở quận 12

Chiều 13-4, khi nhiều người tại ngôi nhà không số đang nhập một lượng mỹ phẩm lớn thì cơ quan chức năng ập đến kiểm tra. Tại đây, công an phát hiện hơn 5.000 hộp mỹ phẩm gồm kem dưỡng da, sữa dưỡng da, mặt nạ dưỡng da, kem chống nắng, tinh dầu dưỡng da, kem phục hồi da hư tổn. 

Lô hàng này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Chủ lô hàng là doanh nhân N.T.T.T. thừa nhận số mỹ phẩm Trung Quốc này được mua từ một số người chưa rõ lai lịch rồi đem về "ngôi nhà không số" để bán online trên mạng và thông qua các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp. 

Bà N.T.T.T. là một trong những người bán hàng khá nổi tiếng, được cho là đăng quang hoa hậu Công sở tại Hàn Quốc vào năm 2017 và là một người hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp với nhiều cơ sở kinh doanh mỹ phẩm. 

Hiện Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TP HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng, tiếp tục làm rõ hành vi của bà T. và những người liên quan.

PHẠM DŨNG