Ngày 5-4, Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Hiếu và Trần Quang Khởi (cùng 31 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào trưa 30-3, do không có tiền mua ma túy, Hiếu đã rủ Khởi đi trộm cắp tài sản. Hiếu điều khiển xe máy chở Khởi ngồi sau, khi đi đến ngang địa chỉ số 6/8, đường Lê Hồng Phong, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, phát hiện có 1 xe ô tô tải đỗ cặp lề đường, không có người trông coi nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Bị phát hiện trộm cắp, 2 thanh niên nghiện ma túy dùng kéo đâm công an bị thương - Ảnh 1.

Hai đối tượng Hiếu và Khởi (từ trái qua). Ảnh: Công an cung cấp

Hiếu lên xe tải dùng chìa khóa, kéo để mở và cắt dây, lấy trộm 2 bình ắc-quy. Lúc cả 2 lên xe máy định rời hiện trường tẩu thoát thì bị tổ tuần tra Công an phường Trà Nóc phát hiện và truy đuổi.

Khi cả 2 chạy đến đường Nguyễn Văn Linh (phường Long Hòa, quận Bình Thủy) thì lực lượng tuần tra đuổi kịp. Trước khi bị bắt, Hiếu đã chống trả quyết liệt, dùng kéo đâm khiến một chiến sĩ công an bị thương. Lợi dụng sơ hở, Khởi trốn thoát. Đến chiều cùng ngày, Khởi bị lực lượng Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm Công an TP Cần Thơ bắt giữ.

Ca Linh